Kiếm tiền của 'người nhà'

TP - LĐBĐVN (VFF) mới đây đã công bố kế hoạch tổ chức cúp Quốc gia nữ 2019, với sự tham gia của 6 đội bóng.

Đây là lần đầu tiên cúp bóng đá nữ tổ chức được cúp Quốc gia, bên cạnh giải VĐQG nữ vốn thuộc hệ thống thi đấu chính thức của VFF. Việc thêm một giải đấu nữa giúp các cầu thủ nữ, đặc biệt cầu thủ trẻ có thêm cơ hội để thi đấu, tích luỹ kinh nghiệm.

Theo tìm hiểu thì kế hoạch tổ chức cúp Quốc gia nữ có từ lâu, nhưng mãi gần đây mới được thông qua. Lý do nguồn tài chính của VFF chưa thực sự dồi dào. Giải chỉ chính thức được “chốt”, sau khi Thái Sơn Nam đồng ý tài trợ. Ngoài ra, đơn vị tài trợ cũng đồng ý hỗ trợ thêm 50 triệu đồng mỗi đội bóng để giảm bớt khó khăn cho đội.

Dù lập rất nhiều thành tích cho bóng đá Việt Nam, nhưng các cầu thủ nữ luôn chật vật hơn nhiều so với các đồng đội nam. Một phần vì ngân sách cho bóng đá nữ hạn hẹp, phần khác do thiếu sự quan tâm của giới hâm mộ, công tác vận động tài trợ cho bóng đá nữ thường rất khó khăn.

Ngay cả giải VĐQG, nhiều năm nay cũng chỉ trông đợi vào tài trợ từ Thái Sơn Bắc, một đơn vị khác cũng gắn liền với tên tuổi bầu Tú. Giới bóng đá cũng hiểu rằng việc VFF có tài trợ từ bầu Tú thực tế là từ “người nhà”, bởi ông Tú đang trong Thường trực VFF. Chứ doanh nghiệp bên ngoài, chẳng mấy ai mặn mà với các giải bóng đá nữ.

Nhiệm kỳ 8 VFF hứa hẹn về khoản thu lên tới trên dưới 400 tỉ đồng, nhưng tới giờ chưa biết con số cụ thể đã được bao nhiêu. Tuy nhiên có một điều chắc chắn, là bóng đá nữ vẫn còn chật vật nhiều lắm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng