Kình ngư 27 tuổi người Hong Kong đột tử sau buổi tập

TPO - VĐV bơi Kenneth To qua đời tại Florida, Mỹ khi đang trong chuyến tập huấn cùng đội tuyển quốc gia để chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020.

Kình ngư 27 tuổi người Hong Kong đột tử sau buổi tập
Trong một thông báo, Hiệp hội Thể thao Hong Kong (HKSI) - Trung Quốc cho biết, Kenneth To đang tham gia chương trình đào tạo kéo dài ba tháng ở Câu lạc bộ bơi Gator thuộc Đại học Florida (Mỹ). VĐV 27 tuổi cảm thấy "không khoẻ" trong phòng thay đồ sau một buổi tập và được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi.
"Kenneth To là một vận động viên ưu tú, hiện đang giữ 17 kỷ lục bơi lội của Hong Kong. Anh ấy bắt đầu thi đấu cho HKSI kể từ tháng 8/2016. Là một người rất đặc biệt, ấm áp, vui tính và tốt bụng, Kenneth To được đồng đội lẫn các đối thủ cạnh tranh đều yêu mến. Sự ra đi đột ngột của anh ấy là một mất mát lớn cho thể thao địa phương", theo thông báo của HKSI.
Trong khi đó, Liên đoàn bơi lội thế giới (FINA) cũng bày tỏ niềm tiếc thương đối với sự ra đi của Kenneth To."Kỷ lục gia bơi lội của Hong Kong, Kenneth To là tấm gương sáng cho giới trẻ noi theo", FINA cho biết trong một tuyên bố.
Kenneth To sinh năm 1992 tại Hong Kong, nhưng cùng gia đình chuyển đến Australia sinh sống khi anh còn nhỏ. Từ năm 2004 đến 2016, Kenneth To thi đấu trong màu áo đội tuyển Australia. Anh giành được 6 huy chương tại Thế vận hội trẻ 2010 ở Singapore. Tại Olympic London 2012, anh cán đích ở vị trí thứ tư nội dung 200m hỗn hợp.
Kenneth To cũng là thành viên của đội tuyển bơi Australia giành HCV ở nội dung 4×100m tiếp sức tự do tại Đại hội Thể thao Khối Thịnh vượng chung 2014 và HCB 4x100m tiếp sức hỗn hợp tại Giải vô địch thế giới 2013 diễn ra ở Tây Ban Nha. 
Năm 2016, Kenneth To chuyển sang quốc tịch Trung Quốc và trở về thi đấu cho HKSI kể từ tháng 8. VĐV 27 tuổi này nằm trong danh sách các VĐV được đầu tư trọng điểm để chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng