Kính thưa Ban Kỷ luật VFF! ​

TPO - Vụ ẩu đả trên sân Thống Nhất giữa các cầu thủ nữ Tp HCM vs Than Khoáng sản Việt Nam, sau khi nâng lên đặt xuống, Ban Kỷ luật VFF rốt cuộc hôm 14/10 đã có án phạt.

Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường.
Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường.

Sáu cầu thủ (4 của Tp Hồ Chí Minh và 2 của Than Khoáng Sản Việt Nam), mỗi người bị phạt 10 triệu đồng, đình chi thi đấu 5 tháng. Giới bóng đá có nhận xét rằng cách ra án phạt theo tháng như trên của Ban Kỷ luật VFF là đã có sự nương nhẹ bởi 5 tháng phía trước, bóng đá Việt Nam không có mấy giải đấu quan trọng.

Trên thực tế, bóng đá nữ vốn đã ít khán giả, không thu hút được đầu tư xã hội. Con gái đi đá bóng đã là một sự vất vả. Đặt trường hợp 2 đội bóng đá nam ở V-League ẩu đả nhau, thì ắt sự chỉ trích của giới hâm mộ cũng như truyền thông sẽ rất nặng nề. Thôi thì chịu em bị phạt vậy cũng có thể xem là hợp lý.

Tuy nhiên có 1 trường hợp không được nhắc tới trong án phạt của VFF, khiến khá nhiều người băn khoăn. Đó là cầu thủ Hồ Ngọc Thắng của SHB Đà Nẵng, nhân vật nam duy nhất trên sân Thống Nhất trong vụ ẩu đả vừa qua. Hồ Ngọc Thắng không chịu bất kỳ án phạt nào, và truyền thông dường như cũng bỏ qua.

Theo một số thông tin, Hồ Ngọc Thắng là bạn trai của cầu thủ Phạm Hoàng Quỳnh, cầu thủ Than Khoáng Sản Việt Nam chịu án phạt nói trên của VFF. Do bảo vệ người yêu, Hồ Ngọc Thắng đã lao vào sân, tham gia rất tích cực như mô tả của nhiều người có mặt. Tuy nhiên, anh được giải thích là xuống để.. can ngăn. Cách can ngăn của cầu thủ SHB Đà Nẵng là rất phản cảm.

Kính thưa Ban Kỷ luật VFF!  ​ - ảnh 1 Hình ảnh  này được giải thích là Hồ Ngọc Thắng xuống sân để can ngăn các cầu thủ nữ đánh nhau trên sân vận động Thống Nhất (Tp Hồ Chí Minh) ở giải bóng đá nữ quốc gia 2018.

Vì sao Ban Kỷ luật VFF không có án phạt với Hồ Ngọc Thắng, hoặc chí ít là nhắc nhở anh?

Tôi đã tìm hiểu và được giải thích: Hồ Ngọc Thắng tham gia với tư cách...người hâm mộ, không thuộc diện điều chỉnh của Ban Kỷ luật VFF. Giải thích như vậy thoạt nghe có vẻ hợp lý và đúng luật. Nhưng ngẫm lại thấy chưa ổn.

Nói về người hâm mộ thì bóng đá VN, nổi tiếng nhất chắc chắn là "người hâm mộ đặc biệt", ông bầu Đỗ Quang Hiển. Bầu Hiển là người hâm mộ đặc biệt của nhiều đội bóng: Hà Nội, Quảng Nam, Sài Gòn FC, và cả SHB Đà Nẵng. Tin chắc rằng chúng ta đều đồng ý, những trường hợp đặc biệt thì luôn có các cơ chế đặc biệt kèm theo.

Trường hợp Hồ Ngọc Thắng, Ban Kỷ luật VFF có thể không phạt. Tuy nhiên nếu bỏ qua hoàn toàn đến độ giống như không có gì thì hơi lạ. Hồ Ngọc Thắng từng là tuyển thủ U23 Việt Nam, đang đá cho SHB Đà Nẵng, không hề là vô danh trong giới bóng đá. Báo chí cần nêu để người khác nhìn vào sửa mình. CLB cần được VFF nhắc để răn cầu thủ nhà.

Đặt giả thiết nếu không phải Hồ Ngọc Thắng mà là một tuyển thủ U23 Việt Nam nào khác, hoặc những CĐV đặc biệt khác thì sẽ thế nào?

Ban Kỷ luật VFF chí ít cần thông báo tới CLB SHB Đà Nẵng để nhắc nhở cầu thủ của mình. Vừa để cho thấy sự công chính, vừa tránh mang tiếng oan cho bầu Hiển.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng