Ký điều khoản lạ, Messi có quyền đơn phương chia tay Barca

TPO - Lionel Messi có thể rời Barcelona sau mùa giải 2019/2020 nếu ngôi sao Argentina này muốn.

Ký điều khoản lạ, Messi có quyền đơn phương chia tay Barca
Hợp đồng của Messi với Barcelona còn thời hạn đến năm 2021. Lần gần nhất ngôi sao Argentina ký hợp đồng mới là vào năm 2017. Đây là lần thứ 8 Messi gia hạn với Gã khổng lồ xứ Catalan từ năm 2005 và là hợp đồng chuyên nghiệp thứ 9 với Barcelona của cầu thủ từng 5 lần giành Quả bóng vàng.

Theo tờ El Pais, trong lần gia hạn gần nhất (2017), Messi đã ký 1 điều khoản đặc biệt với Barcelona. Cụ thể, điều khoản này cho phép thủ quân đội bóng xứ Catalan được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng với Barcelona vào cuối mỗi mùa giải khi bước sang tuổi 32.
Ký điều khoản lạ, Messi có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng với Barcelona - ảnh 1 Messi trở thành huyền thoại của Barcelona.

Messi bước sang tuổi 32 vào ngày 24/6 vừa qua. Như vậy, thủ quân của ĐT Argentina có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng với Barcelona vào cuối mùa 2019/2020 Tuy nhiên, Messi chỉ được kích hoạt điều khoản này nếu chuyển đến 1 đội bóng bên ngoài châu Âu.

Lionel Messi từng rất nhiều lần khẳng định rằng Barcelona là đội bóng châu Âu duy nhất anh đầu quân. Tương tự 2 huyền thoại Iniesta và Xavi, nếu rời Nou Camp, Messi sẽ không chuyển đến thi đấu cho bất cứ đội bóng nào ở châu Âu để tránh khả năng đối đầu Barcelona.

Xavi chọn sang Qatar sau khi chia tay Barcelona trong khi Andres Iniesta đến Nhật Bản. Messi từng nhiều lần tiết lộ rằng nếu rời Barcelona, ngôi sao 32 tuổi sẽ trở lại Argentina thi đấu cho Newell's Old Boys. Messi từng khoác áo đội trẻ Newell's Old Boys 6 năm (1994-2000), trước khi gia nhập lò đào tạo của Barcelona vào năm 13 tuổi (2001).

El Pais

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng