Kỳ thủ Quang Liêm vô địch World Open 2019

TPO - Lê quang Liêm đánh bại kỳ thủ chủ nhà Jeffery Xiong ở trận tie-break để lần đầu tiên lên ngôi vô địch World Open tại Philadelphia (Mỹ) tối 7/7.

Kỳ thủ Quang Liêm vô địch World Open 2019
Lê Quang Liêm (elo 2.713) và Jeffery Xiong (elo 2.691) cùng chia sẻ vị trí đỉnh bảng với 7,5 điểm sau 9 ván cờ tiêu chuẩn. Hai kỳ thủ buộc phải bước vào trận tie-break để phân định thắng thua bằng thể loại cờ chớp tối 7/7.
Thời gian suy nghĩ tối đa dành cho kỳ thủ cầm quân trắng là 7 phút, còn quân đen là 5 phút. Thời gian không được cộng thêm sau mỗi nước đi và nếu hòa nhau, đen được coi là thắng.
Ở ván đấu này, Quang Liêm cầm quân đen. Hai bên bất phân thắng bại sau 36 nước cờ và phần thắng chung cuộc thuộc về kỳ thủ số một Việt Nam. 
Đây là chức vô địch đầu tiên của Lê quang Liêm tại World Open. Kỳ thủ số 1 Việt Nam nhận 15.000 USD tiền thưởng. Xiong cũng nhận mức thưởng này do đồng điểm hạng nhất. Ngoài ra, Quang Liêm còn có thêm 500 USD tiền thưởng cho chiến thắng ở trận tie-break.
Giải cờ vua World Open 2019 diễn ra tại Philedelphia (Mỹ) từ ngày 2/7 đến ngày 7/7 với 227 kỳ thủ tham dự, trong đó có 36 Đại kiện tướng. Quang Liêm là hạt giống số một của giải.
Kỳ thủ số một Việt Nam đang giữ vững phong độ cao với chức vô địch thứ 3 liên tiếp chỉ trong một tháng qua. Trước đó, Quang Liêm đã đăng quang giải châu Á và vô địch giải cờ vua Mùa Hạ (Summer Chess Classic) trong tháng 6/2019.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng