Sự kiện: AFF Cup 2018

Lịch thi đấu AFF Cup 2018 hôm nay: Việt Nam săn ngôi đầu

TPO - Vào 19h30 tối nay, loạt trận cuối cùng của bảng A AFF Cup 2018 sẽ diễn ra với cuộc đua quyết liệt giữa tuyển Việt Nam, Myanmar và Malaysia.

Tuyển Việt Nam cần thắng đậm Campuchia để tự quyết ngôi đầu
Tuyển Việt Nam cần thắng đậm Campuchia để tự quyết ngôi đầu

Cục diện bảng A khá căng thẳng trước loạt trận cuối cùng. Campuchia và Lào đã bị loại sớm, nhưng 2 chiếc vé vào bán kết cũng chưa xác định được chủ nhân. Tuyển Việt Nam đang đứng thứ 2 sau Myanmar nhưng lại có lợi thế lớn nhất. Lý do vì đội bóng của HLV Park Hang Seo được chơi trên sân nhà và chỉ phải tiếp đón Campuchia.

Lịch thi đấu AFF Cup 2018 hôm nay: Việt Nam săn ngôi đầu - ảnh 1 Lịch thi đấu AFF Cup 2018.

Trong các kỳ AFF Cup trước đây, tuyển Việt Nam toàn thắng cả 5 lần khi gặp Campuchia, trong đó có những trận đấu đội bóng áo đỏ ghi đến 9 bàn thắng. Cho dù Campuchia đã có tiến bộ rõ nét trong thời gian gần đây, sức mạnh của tuyển Việt Nam vẫn được đánh giá vượt trội.

Lịch thi đấu AFF Cup 2018 hôm nay: Việt Nam săn ngôi đầu - ảnh 2 Bảng xếp hạng bảng A AFF Cup 2018.

Không nói đâu xa, thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA của tuyển Việt Nam (102) cao hơn rất nhiều so với Campuchia (170). Với cục diện hiện tại, tuyển Việt Nam chỉ cần thêm 1 điểm là chắc chắn đi tiếp. Tuy vậy, để tranh ngôi đầu bảng A, đội bóng của Park Hang Seo cần ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt. Trận đấu còn lại là trận “chung kết” thực sự với Myanmar và Malaysia. Myanmar đang có lợi thế lớn về điểm số nhưng phải thi đấu ở sân khách. Giống tuyển Việt Nam, họ chỉ cần hòa là đi tiếp. Thế nhưng Malaysia rõ ràng không dễ chơi như Campuchia. Nếu thất bại, đội bóng của Antoine Hey sẽ phải dừng bước bất chấp khởi đầu đầy ấn tượng. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng