Lịch thi đấu Asian Cup 2019 hôm nay: Phán quyết Thái Lan

TPO - Tối nay, bảng A Asian Cup 2019 sẽ hạ màn với hai trận đấu cuối cùng, qua đó xác định vị trí các đội bóng trong bảng.

Tuyển Thái Lan ăn mừng sau trận Bahrain
Tuyển Thái Lan ăn mừng sau trận Bahrain
Sau 2 lượt trận đầu tiên ở Asian Cup 2019, bảng A là bảng đấu hấp dẫn nhất khi chỉ có đội chủ nhà UAE chính thức giành vé đi tiếp. Về lý thuyết, cơ hội vẫn còn cho cả 3 đội tuyển còn lại, bao gồm đội bét bảng Bahrain.

Vào lúc 23h00 tối nay, hai trận đấu của bảng A sẽ đồng loạt diễn ra, Ấn Độ gặp Bahrain trong khi Thái Lan gặp chủ nhà UAE. Với tình thế hiện tại, Bahrain bắt buộc phải thắng Ấn Độ để giành vé đi tiếp. Nếu hòa hoặc thua, họ chắc chắn đứng cuối bảng và bị loại.

Trong khi đó, Ấn Độ chỉ cần thêm 1 điểm là đi tiếp, ít nhất với vị trí trong số bốn đội tuyển hạng 3 xuất sắc nhất. Nếu thắng, Ấn Độ sẽ có cơ hội giành ngôi đầu bảng nếu UAE không thắng Thái Lan.

Trận đấu giữa UAE và Thái Lan cũng hứa hẹn rất quyết liệt. UAE đã chắc chắn đi tiếp với 4 điểm. Ngay cả khi thua Thái Lan, đội chủ nhà vẫn có suất trong số các đội hạng 3 xuất sắc nhất vòng bảng Nếu thắng, UAE sẽ chắc chắn có ngôi đầu bảng. 

Ngược lại, Thái Lan cũng cần thêm ít nhất 1 điểm để giành vé. Nếu thua, Thái Lan có nguy cơ bị loại sớm vì hiệu số bàn thắng thua đang thấp (-2). Nếu thắng UAE, Thái Lan chắc chắn nằm trong top 2 đội đầu bảng A.

Về lý thuyết, cơ hội cho Bahrain và Thái Lan khá thấp. Bahrain không cho thấy nhiều điểm sáng sau 2 trận đầu tiên. Đội bóng này chỉ có thể phòng ngự chắc trong khi hàng tấn công quá yếu ớt.

Thái Lan đang hưng phấn dưới thời HLV Sirisak Yodyardthai, nhưng UAE lại có lợi thế sân nhà và sức mạnh khá đáng nể. Đây hứa hẹn là trận đấu rất khó khăn với “Voi chiến” bởi lẽ UAE rất quyết tâm giành ngôi đầu bảng.

Lịch thi đấu Asian Cup 2019 hôm nay

14/01/19 23:00 UAE - Thái Lan (trực tiếp trên VTV6) 
14/01/19 23:00 Ấn Độ - Bahrain (trực tiếp trên VTV5)
Lịch thi đấu Asian Cup 2019 hôm nay: Phán quyết Thái Lan - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng