DMCA.com Protection Status

Lộ diện đường đua Công thức 1 siêu khó ở Hà Nội

TPO - Chiều 7/11, trang chủ của ban tổ chức Giải đua xe công thức 1 (Formula One - F1) đã tiết lộ sơ đồ đường đua ở Hà Nội.

Mô hình đường đua F1 ở Hà Nội
Mô hình đường đua F1 ở Hà Nội
Đồ họa 3D mô phỏng đường đua sẽ được đầu tư dài 5,5 km quanh khu Mỹ Đình. Clip: Vnexpress
Chiều 7/11, UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức buổi họp báo thông tin về chặng đua F1 được tổ chức tại thủ đô Hà Nội.
Cũng thời điểm, trang chủ của Giải đua xe công thức 1 (Formula One - F1) cũng trang trọng giới thiệu về chặng đua F1 mang tên Hà Nội - Việt Nam
Theo trang chủ của BTC F1, Hà Nội sẽ xây dựng đường đua đường phố, có nghĩa chỉ xây mới một số đường đua và sử dụng các con đường có sẵn của thành phố.
Lộ diện đường đua Công thức 1 siêu khó ở Hà Nội - ảnh 1 Sơ đồ tổng quan đường đua F1 ở Hà Nội
Clip giới thiệu về đường đua F1 ở Hà Nội của BTC 
Vị trí tổ chức giải Grand Prix Hà Nội nằm ở Mỹ Đình, gần với sân vận động quốc gia. Đường đua ài 5,565 km nhưng có rất nhiều khúc cua khó. Theo sơ đồ mà BTC F1 đưa ra, đường đua chỉ có khoảng 1,5km đường thẳng. Tốc độ của các tay đua có thể đạt đến 335km/h ở đoạn đua này.

Trên trang chủ, F1 nhấn mạnh đường đua ở Hà Nội lấy cảm hứng từ nhiều đường đua nổi tiếng khác trên thế giới, bao gồm Nurburgring của Đức, Monaco, và Suzuka của Nhật Bản.

Ngay sau khi F1 công bố bản thiết kế đường đua ở Hà Nội, nhiều chuyên gia đã đánh giá đây là thử thách rất lớn với các tay đua hiện tại. 
Lộ diện đường đua Công thức 1 siêu khó ở Hà Nội - ảnh 2 Đường đua ở Hà Nội lấy cảm hứng từ nhiều đường đua nổi tiếng trên thế giới
Lộ diện đường đua Công thức 1 siêu khó ở Hà Nội - ảnh 3
Lộ diện đường đua Công thức 1 siêu khó ở Hà Nội - ảnh 4

 Giải đua xe công thức 1 (Formula One - F1) có nguồn gốc từ giải vô địch Grand Prix châu Âu diễn ra vào những năm 1920 và 1930. Năm 1946, luật chơi được chuẩn hóa bởi Liên đoàn đua xe thế giới (FIA).

Cái tên công thức 1 đề cập đến bộ quy tắc mà tất cả đội tham gia phải tuân thủ, ban đầu được gọi là công thức A. Cuộc đua vô địch thế giới đầu tiên được tổ chức năm 1950 tại Silverstone (Anh).

Giá vé xem đua xe F1 ở Hà Nội là bao nhiêu?

Trả lời câu hỏi của báo Tiền Phong về dự toán kinh phí tổ chức thực hiện mỗi giải đua cũng như giá vé để xem F1, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, dự kiến, đến tháng 4/2019 đơn vị tổ chức sẽ tổ chức lễ công bố giá vé chính thức xem giải đấu này.

Chủ tịch Hà Nội: Đua xe F1 không chỉ dành cho người giàu

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, nhiều người nghĩ đua xe Công thức 1 (F1) là bộ môn xa xỉ chỉ dành cho người giàu nhưng trên thực tế không phải như vậy.

Hà Nội công bố đăng cai chặng đua F1 trên đường phố

Đại diện Ban Tổ chức giải Formula 1 World Championship (F1) cho biết, đường đua Hà Nội – Việt Nam là đường đua thứ 3 đua trên đường phố. Cấu trúc đường đua dài 5.565m quanh sân vận động Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được thiết kế bởi Tập đoàn Tilke của Đức. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng