Lợi thế cực lớn của Olympic Việt Nam trước Bahrain

TPO - Đội tuyển Bahrain tham dự Asiad 2018 không có cầu thủ nào trên 23 tuổi như điều lệ BTC giải cho phép.

HLV Bahrain, Chamnam Samir cho biết mục tiêu của Bahrain ở Asiad 2018 chỉ là tích luỹ kinh nghiệm chuẩn bị cho Olympic 2020.
HLV Bahrain, Chamnam Samir cho biết mục tiêu của Bahrain ở Asiad 2018 chỉ là tích luỹ kinh nghiệm chuẩn bị cho Olympic 2020.

Tối 20/8, Olympic Bahrain đã đánh bại Malaysia 3-2, qua đó giành vé vào vòng 1/8 với tư cách đội thứ 3 có thành tích tốt nhất. Đối thủ của họ lượt trận này chính là Olympic Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu với Malaysia, HLV Chamnam Samir, mục tiêu của Bahrain ở Asiad 2018 là tích luỹ kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ, hướng đến Olympic Tokyo 2020. Chính vì vậy, Bahrain không đặt mục tiệu cụ thể ở giải đấu lần này.

Vì lý do này, Bahrain không mang cầu thủ nào trên 23 tuổi tham dự Asiad 2018 như điều lệ môn bóng đá nam cho phép. Olympic Bahrain có tới 10 cầu thủ sinh năm 1997, 6 cầu thủ sinh năm 1998, 3 cầu thủ sinh năm 1999 và 1 người sinh năm 2000.

Lợi thế cực lớn của Olympic Việt Nam trước Bahrain - ảnh 1 Olympic Việt Nam với 3 cầu thủ trên 23 tuổi đã đánh bại của Nhật Bản với thành phần là các cầu thủ U21 ở vòng bảng.

HLV Samir cũng cho biết chưa nắm thông tin gì về Olympic Việt Nam, ngoại trừ việc biết đội bóng của HLV Park Hang Seo đã giành ngôi nhất bảng D. Theo HLV Samir, Bahrain sẽ chỉ nghiên cứu về Olympic Việt Nam sau trận đấu với Malaysia.

Trái với Bahrain, Olympic Việt Nam mang tới Asiad 2018 đội hình có 3 cầu thủ trên 23 tuổi là Văn Quyết, Anh Đức và Hùng Dũng. Tuy nhiên, Hùng Dũng mới đây bị chấn thương, không thể tiếp tục thi đấu. Olympic Việt Nam trên thực tế cũng có đội hình 1 đa phần là tuyển thủ quốc gia. Đây có thể nói là lợi thế rất lớn của Olympic Việt Nam.
Theo kế hoạch, chiều nay Olympic Việt Nam sẽ có buổi tập tại khu B, tổ hợp thể thao Sanayang Bung Karno, thủ đô Jakarta.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng