DMCA.com Protection Status

Lương HLV Park Hang Seo 100% từ nguồn xã hội hoá

TPO - Dịch COVID-19 khiến các hoạt động bóng đá đang phải tạm ngưng, và công việc của HLV Park Hang Seo tạm thời cũng nhàn nhã hơn.

HLV Park Hang Seo duy trì lịch làm việc hàng ngày tại VFF dù các ĐTQG chưa có kế hoạch.
HLV Park Hang Seo duy trì lịch làm việc hàng ngày tại VFF dù các ĐTQG chưa có kế hoạch.

Vì vậy đã xuất hiện những câu hỏi, rằng HLV Park Hang Seo có hay không nên cắt giảm lương để thể hiện sự chia sẻ trong bối cảnh bóng đá ngưng trệ. Trên thế giới, nhiều đội bóng đã cắt giảm lương cầu thủ. Tại V-League, Nam Định và Tp Hồ Chí Minh đã quyết định giảm lương, một số đội bóng khác cũng rậm rịch ra quyết định tương tự nếu giải dừng quá lâu.

Ở Đông Nam Á, đồng nghiệp của ông Park ở tuyển Thái Lan, Akira Nishino đã chấp nhận giảm 50% trong số tiền lương lên tới khoảng 2 tỷ/tháng. Tuy nhiên dễ thấy việc cắt giảm lương chỉ diễn ra với các CLB là chủ yếu, cấp độ ĐTQG trường hợp như ông Akira Nishino khá hiếm hoi. HLV Park Hang Seo thuộc nhóm đa số còn lại.

Kết thúc giải U23 châu Á 2020 (Thái Lan), tuyển U23 Việt Nam về nước hôm 18/1. Ông Park sau đó trở về Hàn Quốc nghỉ ngơi, ăn tết Nguyên đán cùng gia đình. Do dịch COVID-19, kế hoạch trở lại Việt Nam của ông bị lùi lại và tới tối 23/2, nhà cầm quân Hàn Quốc mới có mặt tại Hà Nội.

Lương HLV Park Hang Seo 100% từ nguồn xã hội hoá - ảnh 1 HLV Park Hang Seo và các trợ lý đang trao đổi công việc ở VFF.

Vì Hàn Quốc là vùng dịch, ông Park sau khi làm việc với lãnh đạo VFF đã chủ động hạn chế tiếp xúc. Hết 14 ngày, ông trở lại theo dõi 2 lượt trận V-League đầu tiên rồi sau đó tiếp tục nghỉ do giải đấu tạm dừng. Thời gian vừa qua, ông Park Hang Seo vẫn duy trì lịch làm việc đều đặn hằng ngày mỗi buổi sáng ở VFF. Ông làm việc, trao đổi với các trợ lý những vấn đề chuyên môn.

VFF cho biết HLV Park Hang Seo vẫn hưởng nguyên lương theo hợp đồng (khoảng 50.000 USD/tháng). Người đại diện của ông, Lee Dong Jun cho biết VFF không có yêu cầu cắt giảm nên lương của ông vẫn giữ như mức bình thường. Lịch hoạt động trên của HLV Park Hang Seo có thể duy trì tới tháng 6, thời điểm V-League được chờ đợi có thể trở lại. Hoặc muộn hơn, nếu dịch bệnh chưa được kiểm soát hoàn toàn.

Phó chủ tịch phụ trách truyền thông VFF Cao Văn Chóng nói, lương HLV Park Hang Seo và các chuyên gia ngoại được trả từ 100% nguồn xã hội hoá. VFF chỉ được ngân sách nhà nước hỗ trợ thông qua Tổng cục TDTT chủ yếu cho các đợt tập trung ĐTQG. Tổng cục TDTT cũng xác nhận điều này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng