Lý do HLV Arsene Wenger quyết không trở lại Ngoại hạng Anh

TPO - Nhận được không ít lời mời từ các CLB ở Ngoại hạng Anh, nhưng HLV Arsene Wenger đều từ chối. Lý do vì ông vẫn còn quá nhiều tình cảm với CLB cũ Arsenal.

 HLV Arsene Wenger
HLV Arsene Wenger
HLV Arsene Wenger dẫn dắt Arsenal từ năm 1996 đến năm 2018. Ông góp công lớn đưa Arsenal trở thành một thế lực của bóng đá Anh bên cạnh M.U. Tuy nhiên, HLV người Pháp không thể giúp Pháo thủ duy trì sức mạnh và bị sa thải vào mùa hè năm 2018.

Cho dù bị Arsenal “phụ bạc” nhưng Arsene Wenger vẫn nhận được rất nhiều lời mời hấp dẫn từ khắp nơi trên thế giới. Một số CLB ở Ngoại hạng Anh cũng từng đưa ra đề nghị với vị HLV có biệt danh “Giáo sư” này. Tuy nhiên, HLV Wenger đều từ chối và ông vẫn chưa quay lại với bóng đá ở thời điểm hiện tại.

Chia sẻ với truyền thông, HLV Wenger giải thích trên Sky Sports: “Tôi là người Arsenal nhưng tôi cũng là một người chuyên nghiệp. Tôi không thể ngừng làm việc quá lâu”.

“Dù vậy, tôi vẫn quyết định rời xa Ngoại hạng Anh bởi lẽ tôi vẫn còn quá nhiều tình cảm với mối liên hệ với Arsenal. Tôi đã có nhiều cơ hội làm HLV tại Anh nhưng tôi đều từ chối”.

“Tất nhiên, tôi không thể tiết lộ với các bạn các CLB đã mời tôi về, bởi lẽ hiện tại họ đều có HLV riêng. Sẽ không công bằng với các HLV đó nếu tôi nói ra sự thật”.

Bên cạnh đó, HLV Wenger tin rằng ông đã để lại Arsenal một di sản bền vững. HLV người Pháp nói thêm: “Người đời luôn luôn muốn có tất cả mọi thứ. Chúng tôi đã giành một số danh hiệu và xây được một sân vận động mới”.

“Bây giờ, một số CLB xây dựng sân vận động mới dễ dàng hơn bởi lẽ doanh thu chung đã tăng lên gấp bội. Khi chúng tôi quyết định xây Emirates, chúng tôi chỉ có doanh thu 90 triệu bảng một năm, trong khi kinh phí xây dựng lên đến 430 triệu bảng. Chúng tôi đã phải chịu áp lực rất lớn, và tôi thực sự tự hào khi giúp Arsenal vượt qua giai đoạn khó khăn đó”.

Hiện tại, công việc chính của HLV Wenger là làm chuyên gia bóng đá cho kênh bEIN SPORTS. Ngoài ra, ông thỉnh thoảng cũng lên sóng Sky Sports và BT Sport để bình luận bóng đá.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng