Lý Hoàng Nam thắng liền 2 trận ở American Express Istanbul Challenger

TPO - Tay vợt số 1 của Việt Nam, Lý Hoàng Nam đã thắng liền 2 trận ở vòng loại giải quần vợt American Express Istanbul Challenger và có cơ hội lớn lọt vào vòng đấu chính thức của giải đấu này.

Lý Hoàng Nam thắng liền 2 trận ở American Express Istanbul Challenger
American Express Istanbul Challenger là giải đấu nằm trong hệ thống Challenger của ATP, có giải thưởng lên đến 75.000 nghìn USD và quy tụ khá nhiều ngôi sao quần vợt trong top 100, 200 thế giới. Đây được coi là cơ hội quý báu cho Lý Hoàng Nam tích lũy kinh nghiệm sau thất bại tại ASIAD 18.

Sau 2 ngày đấu loại đầu tiên, Lý Hoàng Nam đang tiến đến vòng thi đấu chính thức gần hơn bao giờ hết. Tay vợt của Việt Nam lần lượt đánh bại Manafov Vladyslav (Ukraine, hạng 475 ATP) và Mladenov Vasko (Bulgaria, hạng 910 ATP) cùng với tỉ số 2-0 để tiến vào vòng play-off cuối cùng.

Ở trận ra quân, Hoàng Nam đã có cuộc đấu nghẹt thở với Vladyslav. Ở sét đấu đầu tiên, anh cứu tới 6 break point để cân bằng tỉ số 5-5 và từ đó vượt lên, giành chiến thắng 7-6 sau loạt tie-break.

Bước sang sét đấu thứ 2, lợi thế tinh thần giúp Hoàng Nam áp đảo đối thủ. Tay vợt đến từ Tây Ninh nhanh chóng hạ gục Vladyslav với tỉ số 6-3, qua đó thắng chung cuộc 2-0 và giành quyền đi tiếp.

Ở trận đấu thứ 2, kịch bản chiến thắng của Hoàng Nam diễn ra tương tự. Cho dù được đánh giá cao hơn hẳn đối thủ nhưng anh chỉ thắng sét đầu sau loạt tie-break. Sét tiếp theo, Hoàng Nam thắng 6-4 và có vé chơi trận đấu loại quyết định với Hossam Youssef (Ai Cập, hạng 366 ATP).

Đây sẽ thử thách thực sự của Hoàng Nam vì Hossam Youssef chính là hạt giống số 1 ở vòng loại của American Express Istanbul Challenger năm nay. Tuy nhiên, cơ hội của tay vợt Việt Nam cũng không nhỏ. Ở trận đấu hôm qua, Youssef đã rất vất vả thắng Mikhail Elgin (Nga, hạng 861) 2-1 với tỉ số các set lần lượt là 6-4, 3-6 và 6-4.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng