Malaysia lên kế hoạch dùng hàng loạt cầu thủ nhập tịch

TPO - Sự xuất sắc của Mohamadou Sumareh trong màu áo tuyển Malaysia khiến LĐBĐ nước này (FAM) càng thêm quyết tâm thực hiện kế hoạch dùng hàng loạt cầu thủ nhập tịch cho “Hổ Malaya” nhằm sớm bước lên vị thế số 1 Đông Nam Á.

Liridon Krasniqi có thể sẽ là cầu thủ nhập tịch tiếp theo của tuyển Malaysia.
Liridon Krasniqi có thể sẽ là cầu thủ nhập tịch tiếp theo của tuyển Malaysia.

AFF Cup 2018, trong thành phần đội tuyển Malaysia có một cầu thủ không sinh ra ở nước này và cũng chẳng có chút gốc gác Mã Lai nào cả, đó là Mohamadou Sumareh. Tiền vệ 24 tuổi này vốn sinh ra ở Gambia và cha mẹ đều là người Gambia. Tuy vậy, do chơi bóng tại giải VĐQG Malaysia từ đầu năm 2013 nên tới giữa năm 2018, anh đã đủ điều kiện nhập tịch Malaysia và rồi được FAM triệu tập vào đội tuyển Malaysia tham dự AFF Cup 2018.

Với chiều cao tốt, nền tảng thể lực dồi dào và kỹ thuật cá nhân khéo léo, Mohamadou Sumareh đã chơi rất ấn tượng trong màu áo đội tuyển Malaysia, góp công lớn đưa “Hổ Malaya” giành ngôi á quân tại AFF Cup 2018, đồng thời cũng lọt vào danh sách Đội hình tiêu biểu của giải đấu.

Thành công của Mohamadou Sumareh trong màu áo đội tuyển Malaysia khiến FAM càng thêm quyết tâm thực hiện kế hoạch dùng hàng loạt cầu thủ nhập tịch cho “Hổ Malaya” nhằm sớm bước lên vị thế số 1 Đông Nam Á. Theo thông tin từ giới truyền thông Malaysia, Liridon Krasniqi và Lee Tuck là hai cái tên tiếp theo đã lọt vào “tầm ngắm” của FAM.

“Chúng tôi đã nói chuyện về vấn đề này với HLV CLB Terengganu, Irfan Bakti. Mặc dù cậu ấy (Lee Tuck) đã 30 tuổi nhưng chúng tôi tin cậu ấy vẫn có thể đóng góp cho ĐTQG Malaysia. Vấn đề là cậu ấy có mong muốn thi đấu cho ĐTQG hay không thôi”, Chủ tịch FAM, Datuk Hamidin Amin cho biết trên tờ New Strait Times.

Lee Tuck là cầu thủ người Anh nhưng có bà là người Malaysia gốc Hoa. Trong khi đó, với tiền vệ Liridon Krasniqi, mọi chuyện phức tạp hơn khá nhiều. Cầu thủ này từng khoác áo Kosovo ở một số trận đấu không chính thức nhưng vẫn đủ khả năng thi đấu cho tuyển Malaysia. Tuy nhiên, do chưa đủ thời gian yêu cầu nên có thể FAM sẽ phải chờ thêm một mùa giải nữa.

Ngoài Lee Tuck và Liridon Krasniqi, hiện FAM còn nhắm thêm một vài cầu thủ ngoại nữa hiện thi đấu tại giải VĐQG Malaysia. Thông tin này được chính Phó chủ tịch FAM, Datuk Yusoff Mahadi xác nhận.

“Chúng tôi đang có danh sách một số cầu thủ trong tầm ngắm. Đúng vậy, Tuck và Krasniqi đều có tên trong danh sách này. Danh sách đầy đủ của chúng tôi gồm các cầu thủ có gốc gác Malaysia hoặc đã thi đấu tại đây hơn 4 năm. Về trường hợp của (Lee) Tuck, người đại diện đã khẳng định cậu ấy mong muốn được khoác áo đội tuyển Malaysia”, ông Mahadi nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá