Màn đồng diễn thể dục của 3000 học sinh TPHCM tại ngày chạy Olympic

Cùng với các địa phương khác trên toàn quốc, “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” do Ủy ban Nhân dân Quận 1 tổ chức cùng đơn vị thực hiện là Sở Văn hóa Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo Tp Hồ Chí Minh đã diễn ra vào ngày 25/03/2018 tại đường Nguyễn Huệ, Quận 1. Sự kiện đã thu hút hơn 5000 người dân tại thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ khai mạc
Lễ khai mạc

Hoạt đông thể thao thường niên này được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, nhằm đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân rèn luyện thể thao, đồng thời kỷ niệm 73 năm ngày thành lập ngành Thể dục thể thao. Sự kiện gây ấn tượng bởi màn đồng diễn thể dục của 3000 học sinh từ 67 trường tiểu học tại Tp Hồ Chí Minh.

Đây là một hoạt động thuộc chương trình “Năng động Việt Nam”  do Nestlé MILO và Ban Đề Án quốc gia 641 chung tay xây dựng với mục tiêu nâng cao tinh thần rèn luyện thể chất cho học sinh khối tiểu học trên toàn quốc.

Màn đồng diễn thể dục của 3000 học sinh TPHCM tại ngày chạy Olympic - ảnh 1 Hàng ngàn học sinh đã tích cực tham gia “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”
Là một sáng kiến được triển khai vào năm 2016, hoạt động thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ được cải tiến với những bài tập mới trên nền nhạc vui tươi, phù hợp với thể trạng của lứa tuổi tiểu học, mang lại cho các em những giây phút sảng khoái, tạo sự hứng khởi trong học tập. Vốn được coi là hoạt động ngoại khóa, không bị bắt buộc tại các trường học, các bài tập thể dục thường không được chú trọng. Tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia, nếu được luyện tập thường xuyên, các bài tập thể dục buổi sáng và giữa giờ sẽ góp phần giúp các em học sinh phát triển thể chất, cân bằng giữa hoạt động ngoài trời và những giờ học trong lớp. 
Màn đồng diễn thể dục của 3000 học sinh TPHCM tại ngày chạy Olympic - ảnh 2 Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu và nhân dân TP HCM hưởng ứng ngày chạy Olympic.
Phối hợp với Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, Nestlé MILO cùng Ban đề án 641 đã biên soạn các bài tập mới, đồng thời tái khởi động chương trình tập thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ tại 60 trường tiểu học ở Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh. Trong thời gian tới chương trình sẽ được mở rộng tới tất cả các trường tiểu học trên toàn quốc. 
Màn đồng diễn thể dục của 3000 học sinh TPHCM tại ngày chạy Olympic - ảnh 3  

Màn đồng diễn thể dục từ chương trình “Năng động Việt Nam” đánh dấu sự tham gia lần đầu tiên của Nestlé MILO vào sự kiện “Ngày chạy Olympic”. Ông Ganesan Ampalavanar, Tổng giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Với thông điệp đề cao vai trò của thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, “Ngày chạy Olympic” phù hợp với những nỗ lực của Nestlé MILO trong việc xây dựng một lối sống khỏe mạnh và năng động cho trẻ em Việt Nam cũng như cả cộng đồng. Hoạt động này cũng thể hiện cam kết vững chắc của Nestlé: “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn” tại Việt Nam.”

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng