Mourinho nhận bao nhiều tiền bồi thường trong sự nghiệp?

TPO - Tờ Guardian từng không ngần ngại nói rằng, HLV Jose Mourinho là kẻ cơ hội, không bao giờ muốn chịu thiệt về mình. Thực tế sau 7 lần chuyển đổi bến đỗ, riêng về khoản tiền bồi thường hợp đồng, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đã bỏ túi khoảng 28 triệu bảng và nó có thể tăng lên chóng mặt trong vài ngày tới.

HLV Jose Mourinho chuẩn bị nhận thêm số tiền bồi thường hợp đồng kỷ lục.
HLV Jose Mourinho chuẩn bị nhận thêm số tiền bồi thường hợp đồng kỷ lục.

M.U đã chính thức sa thải HLV Jose Mourinho sau những kết quả tệ hại trong thời gian gần đây, chấm dứt gần 2,5 năm hợp tác không có nhiều có nhiều vui vẻ. Theo thông tin từ Daily Mail, do vẫn còn hợp đồng tới tháng 6/2020 và việc M.U chưa bị loại khỏi Champions League đã giúp nhà cầm quân người Bồ Đào Nha bỏ túi số tiền bồi thường rất lớn. Cụ thể là vào khoảng 22,5 triệu bảng.

Một khi M.U chuyển xong số tiền bồi thường 22,5 triệu bảng vào tài khoản của Mourinho thì cựu HLV Chelsea sẽ phá kỷ lục của chính bản thân mình, trở thành nhà cầm quân nhận số tiền bồi thường hợp đồng cao nhất trong lịch sử bóng đá.

Còn nhớ hồi tháng 9/2007, khi bị tỷ phú Roman Abramovich của Chelsea sa thải lần thứ nhất, Mourinho đã bỏ túi số tiền bồi thường hợp đồng vào khoảng 18 triệu bảng và đây vẫn là số tiền bồi thường hợp đồng cao nhất thế giới bóng đá tính cho tới lúc này. Hồi tháng 12/2015, trong lần thứ 2 bị nhà tài phiệt người Nga “trảm” tại Chelsea, “Người đặc biệt” nhận thêm 10 triệu bảng tiền bồi thường nữa. Trước đó, báo chí cho rằng HLV Mourinho có thể nhận 40 triệu bảng tiền bồi thường, nhưng sau vài cuộc đàm phán, nó đã giảm xuống chỉ còn 1/4.

Trong sự nghiệp huấn luyện của mình, HLV Mourinho cũng có 2 lần khác rời đi khi mà hợp đồng chưa bao đáo hạn. Lần 1 là vào đầu tháng 12/2000, khi ông rời Benfica theo dạng từ chức. Lần thứ 2 là khi rời Real Madrid vào cuối mùa giải 2012/13, khi mà hợp đồng vẫn còn thời hạn tới 2015. Khi đó báo chí Tây Ban Nha tiết lộ, Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid đồng ý để Mourinho rời Bernabeu vì Chelsea chấp nhận “chuộc thân” cho người cũ bằng cách chi ra 12 triệu bảng.

Tức là cho tới lúc này, HLV Mourinho đã bỏ túi 28 triệu bảng từ tiền bồi thường hợp đồng, và trong ít ngày tới, khi các thủ tục với M.U khép lại, tổng số tiền bồi thường mà ông nhận trong sự nghiệp có thể lên tới 50,5 triệu bảng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá