Mourinho thừa nhận không thể trung thành như Wenger

TPO - HLV Jose Mourinho của M.U thừa nhận ông không thể gắn bó với một CLB quá lâu như nhà cầm quân Arsene Wenger.

Mourinho thừa nhận không thể trung thành như Wenger
Kể từ khi khởi nghiệp HLV ở Porto, Jose Mourinho chưa từng gắn bó với CLB nào quá 3 năm. Vị HLV người Bồ Đào Nha từng 2 lần dẫn dắt Chelsea nhưng cả 2 lần đều bị sa thải. Ở Porto, Inter Milan và Real Madrid, Mourinho chọn cách ra đi.

Hiện tại, Mourinho đã có 2 năm dẫn dắt Man Utd và vừa ký hợp đồng mới đến năm 2020. Cho dù cam kết tương lai với Quỷ đỏ nhưng Người đặc biệt thừa nhận ông không thể ở lại một CLB quá lâu.

Trước thềm trận đấu với Arsenal của HLV Wenger, Mourinho đã nhắc lại điều này. Ông nói: “Tôi hoàn toàn có thể làm việc đến năm 70 tuổi. HLV là công việc mà càng tích lũy nhiều kinh nghiệm, bạn càng giỏi hơn. Thứ bạn cần là duy trì động lực làm việc. Tôi nghĩ mỗi HLV đều có thể giỏi hơn cho đến khi họ cảm thấy đã đủ và không muốn cố gắng nữa”.

“Có rất nhiều ví dụ, như Sir Alex Ferguson, như Arsene Wenger. Hoặc Heynckes, ông ấy đã 72 tuổi, đã nghỉ hưu vài năm nhưng vẫn trở lại làm việc và thậm chí còn làm tốt hơn trước”.

“Tuy vậy, tôi không nhìn thấy khả năng mình có thể ở lại một nơi quá lâu như Wenger. Truyền thông và mạng xã hội đang khiến bóng đá trở nên khó khăn hơn. Có quá nhiều áp lực cho các HLV cũng như cho chính CLB”.

“Người ta sẽ không thể ở lại một nơi quá lâu mà không thể mang đến thành công như mong đợi. Với các CLB lớn bây giờ, họ sẽ không chấp nhận một HLV trong vòng 4, 5 năm chỉ cải thiện đội bóng, lối chơi mà không giành được danh hiệu nào”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng