Mưa tuyết dày đặc, có khả năng hoãn chung kết U23 châu Á

TPO - Trời mưa tuyết dày đặc cùng với thời tiết lạnh giá ở Thường Châu (Giang Tô, Trung Quốc) đang đe doạ công tác chuẩn bị cho trận chung kết giải U23 châu Á giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan vào ngày 27/1 tới.

Tuyết rơi dày, nhiệt độ thấp ở Thường Châu ảnh hưởng tới công tác chuẩn bị của U23 Việt Nam cho trận chung kết với Uzbekistan.
Tuyết rơi dày, nhiệt độ thấp ở Thường Châu ảnh hưởng tới công tác chuẩn bị của U23 Việt Nam cho trận chung kết với Uzbekistan.

Nhiều khu vực miền bắc và đông bắc Trung Quốc đang hứng chịu đợt lạnh kỷ lục trong năm, với nhiệt độ có thể xuống tới -41 độ C. Đợt rét này kéo dài từ đầu tháng 1/2018 và hiện vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Tại Thường Châu (Giang Tô), nhiệt độ bắt đầu xuống thấp từ ngày 24/1 và đến sáng nay, tuyết rơi dày nhiều nơi. Qua buổi trưa, mưa tuyết càng lớn, phủ trắng đường phố và sân vận động Thường Châu. Đây là nơi sẽ diễn ra trận chung kết của đội tuyển U23 Việt Nam với Uzbekistan ngày 27/1 tới.

Mưa tuyết dày đặc, có khả năng hoãn chung kết U23 châu Á - ảnh 1 Mưa tuyết phủ trắng Thường Châu, Giang Tô

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong tại Thường Châu, một nhân viên BTC nước chủ nhà Trung Quốc cho biết: BTC đang phải gấp rút triển khai công tác chuẩn bị, đảm bảo sân không bị ảnh hưởng.

Theo dự báo thời tiết, từ nay tới ngày diễn ra trận đấu chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan diễn ra, trời có thể tiếp tục có mưa tuyết dày hơn. Không loại trừ khả năng trận đấu có thể bị hoãn lại để đảm bảo điều kiện thi đấu cho các cầu thủ.

Do mưa tuyết, đội tuyển U23 Việt Nam hôm nay đã phải đổi địa điểm tập luyện trong buổi chiều. HLV Park Hang Seo muốn các cầu thủ tập trong nhà để giữ sức khoẻ.

Được biết cũng trong ngày hôm nay, cán bộ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã phải đi mua đồ chống tuyết cho các cầu thủ. 

Mưa tuyết dày đặc, có khả năng hoãn chung kết U23 châu Á - ảnh 2

Vì sao gia đình thủ môn Tiến Dũng không sang Trung Quốc cổ vũ?

Sáng 25/1, trao đổi với Tiền Phong, bà Phạm Thị Điều, làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa (mẹ của thủ môn Bùi Tiến Dũng) cho biết cả gia đình cùng xóm làng sẽ ở nhà cổ vũ cho Dũng và cả đội bóng Việt Nam trong trận chung kết lúc 15h hôm 27/1 tới.

Mưa tuyết dày đặc, có khả năng hoãn chung kết U23 châu Á - ảnh 3

Hồng Sơn hiến kế cho U23 Việt Nam

Cựu danh thủ Hồng Sơn đặt niềm tin vào đội tuyển U23 Việt Nam ở chung kết với U23 Uzbekistan, nhất là khi đội bóng đang được dẫn dắt bởi HLV người Hàn Quốc “đa mưu túc trí” Park Hang Seo.

Mưa tuyết dày đặc, có khả năng hoãn chung kết U23 châu Á - ảnh 4

Vũ khí bí mật của HLV Park Hang Seo

Trong hành trình vào chung kết giải U23 châu Á 2018 của U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo là người đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên bên cạnh nhà cầm quân người Hàn Quốc, không thể không nói tới vai trò của các trợ lý và những người thân cận, trong đó có GĐKT Jurgen Gede.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng