Mục kích bạn trẻ Sài Gòn đấu vật kiểu Mỹ

TPO - Các đô vật đánh đấm rất ác liệt, tung ra những chiêu thức tưởng như có thể đoạt mạng đối thủ trong tích tắc. Nhưng trên thực tế, họ đang chiến đấu theo một kịch bản.

  Trận thi đấu giữa thành viên Sid Nguyễn và Rocky Huỳnh 

Sau gần 3 năm ấp ủ, gây dựng, Câu lạc bộ Saigon Pro Wrestling (SPWC) vừa tổ chức buổi đấu vật biểu diễn đầu tiên tại TPHCM.

Tại buổi diễn, lần lượt 4 trận đấu hấp dẫn đã diễn ra trong sự cổ vũ nồng nhiệt của đông khán giả thuộc nhiều độ tuổi, có cả một số người nước ngoài.
Đấu vật Mỹ hay còn gọi là đấu vật chuyên nghiệp (professional wrestling) là một dạng đấu vật mang tính biểu diễn.
Bạn trẻ cổ vũ hết mình sô đấu vật biểu diễn đầu tiên ở Sài Gòn - ảnh 1 Đấu vật Mỹ là một cuộc biểu diễn theo kịch bản, chứ không phải tỷ thí võ thuật thực sự. Dẫu vậy, nó vẫn đem lại cho khán giả cảm giác lôi cuốn và kịch tính. Tuy nhiên ở Việt Nam, đấu vật Mỹ thực sự mới mẻ. Đa phần người ta chỉ biết đến nó qua các chương trình truyền hình nước ngoài. 
Bạn trẻ cổ vũ hết mình sô đấu vật biểu diễn đầu tiên ở Sài Gòn - ảnh 2 Sau gần 3 năm ấp ủ, gây dựng, câu lạc bộ Saigon Pro Wrestling (SPWC) vừa tổ chức buổi đấu vật biểu diễn đầu tiên tại TPHCM.
Bạn trẻ cổ vũ hết mình sô đấu vật biểu diễn đầu tiên ở Sài Gòn - ảnh 3
Bạn trẻ cổ vũ hết mình sô đấu vật biểu diễn đầu tiên ở Sài Gòn - ảnh 4 Tại buổi diễn, lần lượt 4 trận đấu hấp dẫn đã diễn ra trong sự cổ vũ nồng nhiệt của đông khán giả thuộc nhiều độ tuổi.
Bạn trẻ cổ vũ hết mình sô đấu vật biểu diễn đầu tiên ở Sài Gòn - ảnh 5 Các đô vật đánh đấm rất ác liệt, tung ra những chiêu thức tưởng như có thể đoạt mạng đối thủ trong tích tắc. Nhưng trên thực tế, họ đang chiến đấu theo một kịch bản. Khi ra đòn, các đô vật cũng sử dụng kỹ năng để bảo vệ đối thủ khỏi bị chấn thương.
Bạn trẻ cổ vũ hết mình sô đấu vật biểu diễn đầu tiên ở Sài Gòn - ảnh 6
Bạn trẻ cổ vũ hết mình sô đấu vật biểu diễn đầu tiên ở Sài Gòn - ảnh 7 Dù là diễn nhưng đấu vật Mỹ vẫn đem lại cho khán giả cảm giác lôi cuốn và kịch tính.
Bạn trẻ cổ vũ hết mình sô đấu vật biểu diễn đầu tiên ở Sài Gòn - ảnh 8
Các đô vật đánh đấm rất ác liệt, tung ra những chiêu thức tưởng như có thể đoạt mạng đối thủ trong tích tắc. Nhưng trên thực tế, họ đang chiến đấu theo một kịch bản. Khi ra đòn, các đô vật cũng sử dụng kỹ năng để bảo vệ đối thủ khỏi bị chấn thương.
Khác với những môn thi đấu mang tính cạnh tranh, trong đấu vật chuyên nghiệp chuyện thắng hay thua hoàn toàn không quan trọng, bởi vì thắng thua là do kịch bản quyết định.
Đây là buổi diễn đầu tiên trước công chúng của các thành viên SPWC trước công chúng. CLB hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến những buổi trình diễn tiếp theo trong thời gian tới. Rocky Huỳnh - Chủ nhiệm CLB cho rằng buổi diễn đầu tiên đã thành công ngoài sự mong đợi khi nhận được sự hưởng ứng, cổ vũ nhiệt tình của rất đông khán giả.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá