Năm đề nghị của VPF với Thanh tra Bộ VH-TT&DL

TP - Phó chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên đưa ra 5 yêu cầu cụ thể đối với Thanh tra Bộ.

> VPF gửi tài liệu 'độc'

“Một là, tôi đề nghị xem xét công ty An Viên có trụ sở ở Khánh Hòa có thẩm quyền để mua bản quyền truyền hình (BQTH) để bán lại cho các đài hay không vì tôi nhận thấy có mâu thuẫn giữa mã số kinh doanh với Giấy phép đăng ký kinh doanh.

Theo giấy phép ĐKKD, An Viên được quyền môi giới BQTH, tức là làm trung gian giới thiệu người mua với người bán. Tôi cho rằng An Viên không được quyền mua và bán BQTH-ông Kiên cho biết-Hai là, với Giấy phép ĐKKD đang có, AVG có phải cơ quan báo chí hay không”.

Theo ông Kiên, với các quy định của các văn bản pháp luật liên quan, AVG không phải là cơ quan báo chí. Vấn đề thứ ba VPF yêu cầu Thanh tra Bộ VH-TT&DL làm rõ, là liệu việc VFF có đủ thẩm quyền ký hợp đồng với AVG không khi chưa có văn bản chấp thuận của 28 CLB.

Và bốn, đài truyền hình VN (VTV) là Đài quốc gia, đã được tham vấn ý kiến hay chưa khi VFF ký hợp đồng với AVG. “Khi trao đổi với VPF và ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong ba năm, có giá trị lớn hơn nhiều lần giá trị hợp đồng VFF ký với AVG, VTV thể hiện sự quan tâm rất lớn tới BQTH.

Việc VFF ký hợp đồng không thông qua đấu thầu, chào giá cạnh tranh liệu có đúng hay không?-ông Kiên đặt câu hỏi. Vấn đề cuối cùng VPF đặt ra là trong hợp đồng giữa AVG và VFF có hai điều khoản quy định đối với cả bên mua và bên bán, hợp đồng cần có sự thông qua của các cơ quan chức năng có thẩm quyền mới có hiệu lực.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá