Nam Định đối diện án phạt nặng vì CĐV rượt trọng tài, đánh phóng viên

TPO - CLB Nam Định đang đối diện án phạt nặng sau khi để xảy ra sự cố CĐV rượt đánh trọng tài, hành hung phóng viên tại sân Thiên Trường ở vòng 18 Nuticafe V-League 2018.

Nam Định đối diện án phạt nặng vì CĐV rượt trọng tài, đánh phóng viên

Trận đấu giữa Nam Định và SLNA sân Thiên Trường tại vòng 18 V-League chiều 6/7 đã xảy ra sự cố nghiêm trọng. Sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, hàng nghìn khán giả có mặt trên sân đã la ó, chửi bới và ném nhiều chai nước và các vật thể lạ xuống sân.

Đỉnh điểm là một CĐV quá khích nhảy xuống sân rượt đuổi trọng tài chính Trần Đình Thịnh vì cho rằng trọng tài thiên vị đội khách, đồng thời có hiện tượng PV tác nghiệp bị hành hung.

Trong một thông báo phát đi hôm nay, VPF đánh giá sự cố trên sân Thiên Trường là “sai phạm đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến công tác đảm bảo an ninh an toàn trận đấu”.

"Sự việc xảy ra tại sân Thiên Trường sau khi kết thúc trận đấu giữa Nam Định và SLNA tại vòng 18 vừa qua với tình trạng để CĐV ném nhiều chai nước và các vật thể lạ xuống sân; có 1 CĐV tràn xuống sân định hành hung trọng tài,  hay có tình trạng PV tác nghiệp bị hành hung, … được đánh giá là những sai phạm nghiêm trọng liên quan đến công tác đảm bảo an ninh an toàn trận đấu. Hiện các tài liệu liên quan đã được Ban điều hành giải thu thập và sẽ chính thức có văn bản gửi sang Ban Kỷ luật để có những hình thức xử phạt thích đáng và phù hợp với những vi phạm”, thông báo của VPF cho biết.
Cũng trong chiều hôm nay, đại diện VPF đã đến làm việc với lãnh đạo CLB Nam Định và BTC sân Thiên Trường để nắm bắt thêm chi tiết vụ việc, bàn bạc các biện pháp xử lý cũng như trao đổi công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho các trận đấu sắp tới diễn ra trên sân đấu này.
Có mặt trên khán đài SVĐ thời điểm đó, chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF Trần Anh Tú cho biết: “Diễn biến trận đấu không có vấn đề gì. Các cầu thủ trên sân va chạm hết sức bình thường, không có mâu thuẫn lớn nào cả. Tuy nhiên, Nam Định mới quay trở lại V.League nên họ chưa có kinh nghiệm về công tác an ninh, an toàn. Trận đấu nào cũng phản ứng kiểu như vậy thì loạn giải”.

Sự cố đáng tiếc trên sân Thiên Trường là hành vi đáng lên án. Nó làm xấu đi hình ảnh của bóng đá Nam Định, cũng như nền bóng đá nước nhà nói chung.  VPF nhấn mạnh, bên cạnh xử lý sự việc đã xảy ra, ban điều hành giải cũng sẽ sớm có văn bản gửi đến BTC các trận đấu nhằm tăng cường công tác an ninh, an toàn cho các vòng đấu tiếp theo".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng