Nâng đai WBC khi trở về Việt Nam, võ sĩ Trần Văn Thảo nói gì?

Võ sĩ quyền Anh Trần Văn Thảo nâng cao chiến quả là chiếc đai vô địch WBC châu Á khi trở về Việt Nam vào chiều nay (24/11). Với chiến tích lịch sử này, anh nhận sự chào đón nồng nhiệt khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Nâng đai WBC khi trở về Việt Nam, võ sĩ Trần Văn Thảo nói gì?
Rất nhiều người bạn và đồng môn đã ra sân bay đón võ sĩ Trần Văn Thảo khi anh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào chiều nay. Trần Văn Thảo nâng cao đai WBC vô địch, khi bước ra từ cửa sân bay trong tiếng chào đón nồng nhiệt. Tay đấm 25 tuổi là người Việt Nam đầu tiên giành đai quyền Anh danh giá của tổ chức WBC.
Ở trận đấu tranh đai WBC châu Á hạng Super Flyweight (52kg) diễn ra chiều 23/11 tại sàn đấu Suamlum Night Bazaar, Bangkok, Thái Lan, Trần Văn Thảo đã hạ knock-out võ sĩ George Lumoly (Indonesia) ngay trong hiệp 1.
Với chiến thắng này, Trần Văn Thảo chính thức trở thành võ sĩ đầu tiên trong lịch sử quyền Anh Việt Nam giành được chiếc đai WBC danh giá.
Được biết, trận tranh đai WBC châu Á hạng siêu ruồi của Thảo và George Lumoly (Indonesia) vừa qua để tranh đai tạm thời (interim). Tuy nhiên nhà vô địch hạng này là Rex Tso (Hong Kong) đã quyết định chuyển sang thi đấu ở hạng cân khác. Do đó Thảo được tự động thăng lên đai vô địch chính thức mà không cần đấu trận thống nhất đai với Tso.
"Tôi rất vui mừng và tự hào khi mang vinh quang về cho Việt Nam. Nhưng tôi cũng ý thức được rằng tôi còn phải cố gắng nhiều hơn nữa. Giành đai đã khó khăn, giữ đai còn khó khăn hơn nữa", Trần Văn Thảo nói trong cuộc trao đổi nhanh với báo giới vào chiều nay.

- Trong trận tranh đai với đối thủ người Indonesia, anh bung sức ngay ở hiệp đầu dù có tới 12 hiệp. Tại sao anh quyết định sử dụng chiến thuật này?

- Tôi và huấn luyện viên đã chuẩn bị kỹ lưỡng từ khi ở nhà về mặt chiến thuật và kỹ thuật. Tôi đã áp dụng ngay trong hiệp đầu và làm đối thủ bất ngờ với một đòn móc trúng cằm khiến anh ta choáng váng. Lúc đó tôi đã biết mình có thể giành chiến thắng sớm.

- Anh đang có những bước đi thuận lợi trên con đường quyền Anh chuyên nghiệp, với bảy trận toàn thắng (trong đó có năm trận bằng knock-out). Với những võ sĩ đang muốn tiến lên chuyên nghiệp, anh có lời khuyên gì?

- Đây mới là bước đầu để vươn ra tầm thế giới, và phía trước con đường còn rất chông gai. Bởi vậy, tôi chỉ biết phải nỗ lực hơn trong chặng đường sắp tới. Tôi đã chứng minh được người Việt Nam không yếu và có thể ra ngoài thế giới, đương đầu với các đối thủ mạnh. Lời khuyên của tôi là hãy nỗ lực luyện.

- Kế hoạch sắp tới của anh là gì khi đã trở thành nhà vô địch WBC châu Á?

- Với tư cách là nhà vô địch, tôi sẽ nhận được rất nhiều lời thách đấu từ các võ sĩ mạnh khác. Trước mắt tôi có hai ngày nghỉ và sẽ có cuộc họp với các huấn luyện viên để chuẩn bị cho lịch trình thi đấu bảo vệ đai. Về lâu dài, tôi mong muốn quyền Anh của Việt Nam ngày càng lớn mạnh và tiến ra đấu trường quốc tế. Đó cũng chính là mục tiêu của tôi bây giờ.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng