DMCA.com Protection Status

Napoli chính thức đổi tên sân thành Diego Armando Maradona

TPO - CLB Italia, Napoli đã chính thức đổi tên sân nhà từ San Paolo thành Diego Armando Maradona để tưởng nhớ huyền thoại người Argentina.

Tên tuổi  Diego Armando Maradona sẽ gắn liền với Napoli.
Tên tuổi Diego Armando Maradona sẽ gắn liền với Napoli.
Ngày 25/11 vừa qua, Maradona đã đột ngột qua đời ở tuổi 60 sau một cơn đau tim ở nhà riêng. Cái chết của huyền thoại người Argentina khiến cả thế giới bóng đá bàng hoàng.

Với người yêu mến Napoli, đó là cú sốc lớn, bởi lẽ Maradona được xem là huyền thoại vĩ đại nhất lịch sử CLB này. Maradona khoác áo Napoli từ năm 1984 đến năm 1990, góp công lớn giúp CLB này vô địch Serie A hai lần vào các năm 1987 và 1990. Đây cũng là hai Scudetto hiếm hoi mà Napoli giành được trong lịch sử gần 100 năm của họ.

Ngay sau khi biết tin Maradona qua đời, Napoli đã có nhiều hoạt động tưởng nhớ, vinh danh huyền thoại này. Ở trận đấu gần nhất với AS Roma, Napoli đã mặc mẫu áo đấu đặc biệt giống với áo đấu của tuyển Argentina để tôn vinh Maradona.

Không dừng lại ở các hoạt động mang tính thời điểm, Napoli đã quyết định đổi tên sân nhà từ San Paolo thành sân Diego Armando Maradona - tên đầy đủ của huyền thoại người Argentina. Napoli đã gửi đề xuất này lên chính quyền thành phố Naples vào tuần trước và được phê duyệt vào hôm nay.

Trên trang chủ, Napoli thông báo: “SSC Napoli rất vui mừng khi được thông báo quyết định của Hội đồng thành phố Naples trong ngày hôm nay về việc đổi tên sân Stadio San Paolo để tưởng nhớ Diego Armando Maradona”.

Theo lịch, Napoli sẽ “ra mắt” sân Maradona vào giữa tuần sau khi họ tiếp đón Real Sociedad ở vòng bảng Europa League. Cuối tuần này, đội bóng của Gattuso phải đá sân khách ở Serie A khi hành quân đến sân của Crotone.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng