Ngạc nhiên chưa, Real thua xa Man City về giá trị đội hình

TPO - Theo trung tâm Nghiên cứu Bóng đá CIES, Man City là đội bóng sở hữu đội hình đắt giá nhất thế giới. Xếp thứ 2 là Tottenham. Trong khi đó, nhà ĐKVĐ Champions League và La Liga – Real Madrid, chỉ xếp thứ 6.

Real Madrid thua xa Man City về giá trị đội hình.
Real Madrid thua xa Man City về giá trị đội hình.

Real Madrid là đội bóng thành công nhất mùa giải trước, khi vô địch cả Champions League lẫn La Liga. Ngoài ra, họ cũng có 2 cầu thủ từng thiết lập những kỷ lục chuyển nhượng trong làng bóng đá thế giới là Cristiano Ronaldo và Gareth Bale. Tuy nhiên, theo như trung tâm Nghiên cứu bóng đá CIES thì đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha lại không phải CLB sở hữu đội hình đắt giá nhất thế giới, mà vị trí này thuộc về Man City.

Cụ thể, đội hình của Man City có giá trị tới 1,06 tỷ bảng. Kevin De Bruyne là cầu thủ đắt giá nhất trong đội hình “The Citizens” với giá trị chuyển nhượng vào khoảng 128 triệu bảng. Đứng ngay sau Man City là một đội bóng Anh khác: Tottenham. Theo ước tính, giá trị đội hình của Spurs là 1.04 tỷ bảng với Harry Kane là cái tên đắt giá nhất (165 triệu bảng). Nhờ tiềm lực tài chính vững mạnh do Premier League là giải đấu có giá trị bản quyền truyền hình cao nhất thế giới, các đội bóng Anh thống trị trong top đầu những đội bóng có giá trị đội hình đắt nhất.

Đáng chú ý, hai gã khổng lồ của Tây Ban Nha chỉ xếp ở vị trí thứ 3 (Barcelona) và thứ 6 (Real Madrid). Trong khi tổng giá trị đội hình của đội bóng xứ Catalan là 1 tỷ bảng với Luis Suarez bất ngờ là cái tên được định giá cao nhất (119 triệu bảng) thì Real Madrid chỉ được đánh giá thấp khi giá trị đội hình của Los Blancos chỉ dừng lại ở mức 798 triệu bảng. Siêu sao Cristiano Ronaldo là cầu thủ đắt giá nhất trong đội hình của Real Madrid với giá trị…84 triệu bảng.

Nhờ tiềm lực tài chính vững mạnh do Premier League là giải đấu có giá trị bản quyền truyền hình cao nhất thế giới, các đội bóng Anh thống trị trong top đầu những đội bóng có giá trị đội hình đắt nhất. Chelsea với giá trị 923 triệu bảng xếp ngay sau Barcelona. Trong khi đó, đội bóng liên tiếp dẫn đầu trên các BXH doanh thu là M.U chỉ có giá trị đội hình dừng lại ở mức 813 triệu bảng, đội chủ sân Old Trafford xếp thứ 5.

Top 10 CLB có giá trị đội hình đắt giá nhất Châu Âu (đơn vị: bảng Anh)

Manchester City – 1.06 tỷ bảng (Kevin De Bruyne – 128 triệu bảng)

Tottenham – 1.04 tỷ bảng (Harry Kane – 165 triệu bảng)

Barcelona – 1 tỷ bảng (Luis Suarez – 119 triệu bảng)

Chelsea – 923 triệu bảng (Eden Hazard – 107 triệu bảng)

M.U – 813 triệu bảng (Romelu Lukaku – 145 triệu bảng)

Real Madrid – 798 triệu bảng (Cristiano Ronaldo – 84 triệu bảng)

Liverpool – 797 triệu bảng (Mohamed Salah – 89 triệu bảng)

PSG – 764 triệu bảng (Neymar – 192 triệu bảng)

Atletico Madrid – 707 triệu bảng (Antoine Griezmann – 130 triệu bảng)

Juventus – 657 triệu bảng (Paulo Dybala – 147 triệu bảng)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng