'Ngọc nữ' Wushu Dương Thuý Vi đoạt HCĐ ASIAD

TPO - Kết thúc phần thi thương thuật vói 9,70 điểm, Dương thuý Vi chung cuộc chỉ nhận HCĐ ở nội dung kiếm thương của môn Wushu tại ASIAD 18.

Ảnh: Vnexpress
Ảnh: Vnexpress
Cách đây hai ngày, Thúy Vi đạt với 9,7 điểm phần thi kiếm thuật nữ, lọt vào top 3 VĐV đạt điểm cao nhất. Đứng trên cô là VĐV của Trung Quốc và Iran. Sáng nay, VĐV sinh năm 1993 đã bước vào phần thi thương thuật nữ. Tổng điểm cả hai phần thi này sẽ quyết định kết quả cuộc đua huy chương ở nội dung kiếm thương của môn Wushu tại ASIAD 18. 
Thuý Vi thi áp chót trong 7 VĐV góp mặt ở phần thi thương thuật. Cô gái vàng của wushu Việt Nam kết thúc nội dung sở trường chỉ với 9,70 điểm. Với kết quả này, Thuý Vi nhận HCĐ với tổng điểm 19,40 điểm. Cô kém nữ võ sĩ Iran Zahra Kiani, giành HCB, đúng 0,01 điểm. Trước đó, Zahra Kiani bằng điểm Thuý Vi ở phần thi kiếm thuật.
Trong khi đó, VĐV Trung Quốc Guo Mengjao đoạt HCV. Cô đạt 9,74 điểm ở phần thi thương thuật và đã dẫn đầu ở phần kiếm thuật với 9,75 điểm.
Ở các kỳ đại hội thể thao lớn, Thuý Vi là VĐV có duyên “mở hàng” HCV cho Đoàn TTVN. Tại các kỳ SEA Games liên tiếp vào các năm 2013, 2015, 2017, VĐV sinh năm 1993 đều là người mang về HCV đầu tiên cho đoàn TTVN Việt Nam. Tại ASIAD 2014, cô cũng cứu thua ngoạn mục cho đoàn TTVN khi xuất sắc mang về tấm HCV đầu tiên và cũng là duy nhất cho đoàn.
Kỳ Á vận hội năm nay, thuý Vi tiếp tục được kỳ vọng sẽ “mở hàng" HCV cho đoàn TTVN. Dù thành tích không được như kỳ vọng, Thuý Vi cho biết cô đã nỗ lực hết sức mình: “Do là ĐKVĐ nên bản thân tôi thấy có nhiều áp lực tâm lý và điều đó ít nhiều làm ảnh hưởng tới chất lượng bài thi. Trong hai bài thi, tôi hài lòng ở bài thương thuật hơn so với bài Kiếm thuật. Tôi đã nỗ lực hết khả năng có thể. Tấm HCĐ này dù không đáp ứng được kỳ vọng của bản thân nhưng em cũng đã cố gắng hết mình”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng