Ngôi sao Keisuke Honda lần đầu huấn luyện tuyển Campuchia

TPO - Ngôi sao bóng đá Nhật Bản, Keisuke Honda đã có buổi huấn luyện đội tuyển Campuchia đầu tiên với tư các HLV trưởng.

Keisuke Honda trả lời phóng viên sau buổi tập đầu tiên với Campuchia
Keisuke Honda trả lời phóng viên sau buổi tập đầu tiên với Campuchia
Keisuke Honda năm nay 32 tuổi. Anh đã chia tay tuyển Nhật Bản sau World Cup 2018 nhưng chưa treo giày. Chính vì thế, việc Honda nhận lời dẫn dắt tuyển Campuchia vào đầu tháng 8 vừa qua khiến nhiều người bị sốc.

Được biết, tiền vệ này đã thỏa thuận với CLB hiện tại, Melbourne Victory để làm song song 2 công việc cùng lúc. Ngoài việc ăn tập thi đấu cho Melbourne Victory như bình thường, Honda sẽ tập trung với Campuchia trong các đợt nghỉ dành riêng cho các đội tuyển quốc gia.

Bên cạnh đó, Honda cũng sẽ thảo luận, hướng dẫn chiến thuật với “bộ sậu” ở Campuchia thông qua video trực tuyến hàng tuần. 

Đầu tuần này, Honda đã bay đến Campuchia và chính thức bắt tay vào huấn luyện đội tuyển quốc gia nước này tại thủ đô Phnom Penh. Tiền vệ người Nhật Bản có một trợ lý đặc biệt tên là Felix trong thời gian làm việc với tuyển Campuchia.

Sau buổi tập đầu tiên, Honda cho biết: “Các cầu thủ đã thể hiện thái độ rất tích cực. Tôi muốn truyền lại kinh nghiệm của bản thân cho họ. Mục tiêu chính của tôi là tạo ra phong cách thi đấu rõ ràng cho đội bóng và dần dần thay đổi bóng đá Campuchia”.

Theo kế hoạch, Honda sẽ có trận ra mắt trên cương vị HLV trưởng tuyển Campuchia vào ngày 10/9 tới, gặp Malaysia tại sân nhà. Sau đó, Campuchia sẽ sẽ đối đầu với đội bóng của Fandi Ahmad ở Singapore vào ngày 16/10 trước khi tham dự AFF Cup 2018.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá