Ngựa chứng Quế Ngọc Hải?

TP - V-League vừa qua 2 vòng đấu và lập tức làng bóng lại có chuyện để bàn với chiếc thẻ đỏ của trung vệ tuyển thủ quốc gia Quế Ngọc Hải.

 Ở trận mở màn với Đà Nẵng, Quế Ngọc Hải đã bị truất quyền thi đấu sau khi nhận 2 thẻ vàng. Một từ tình huống để bóng chạm tay trong vòng cấm và 1 do pha vào bóng mang tính chất “chiến đấu” rất cao đối với ngoại binh Dominik.

Chỉ là một tình huống tranh chấp bóng bình thường nhưng Quế Ngọc Hải đã “đưa” thẳng chân vào đồng nghiệp bên kia chiến tuyến, may mắn Dominik tránh kịp. Viettel thua đậm Đà Nẵng ngày ra quân.

Đây không phải lần đầu tiên Quế Ngọc Hải vào bóng quá “rát” với các đồng nghiệp ở V-League. Năm 2015 khi còn khoác áo SLNA, Quế Ngọc Hải từng đạp gãy chân cầu thủ Anh Khoa của Đà Nẵng, dẫn tới án phạt cấm thi đấu 6 tháng của Ban Kỷ luật LĐBĐVN (VFF), kèm số tiền đền bù chữa trị chấn thương 830 triệu đồng. Hải từng phát biểu trên không ít tờ báo, nói lời ân hận và xin lỗi đồng nghiệp.

Được đánh giá là một trong những trung vệ tài năng, nhưng Quế Ngọc Hải cũng thường xuyên bị chỉ trích vì lối chơi quá thô bạo, có thể gây chấn thương nặng cho đồng nghiệp. Anh đồng thời bị đánh giá thiếu kỷ luật, hay tranh cãi trên sân.

Dân gian hay nói “lắm tài, nhiều tật” còn làng bóng thì vẫn có câu “ngựa chứng là ngựa hay”. Ngựa chứng có thể hay thật, nhưng cầu thủ chỉ có thể trưởng thành nếu biết sửa mình. V-League không có HLV Park Hang Seo, Quế Ngọc Hải phải biết tự tiết chế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng