Sự kiện: AFF Cup 2018

Người thân nói về pha ghi bàn của Anh Đức đưa Việt Nam vô địch

TPO - Tiền đạo Anh Đức xuất sắc ghi bàn duy nhất trong trận chung kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia giúp đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch giải AFF Suzuki Cup 2018. Sau tiếng còi kết thúc trận đấu, người thân cầu thủ Anh Đức bật khóc vì hành phúc và chia sẻ về pha ghi bàn của tiền đạo này.

Người thân nói về pha ghi bàn của Anh Đức đưa Việt Nam vô địch

Ông Nguyễn Bảy (bố tiền đạo Anh Đức) nói rằng, ông thật sự rất hạnh phúc khi đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2018. “Tôi vui vì Việt Nam vô địch sau 10 năm chờ đợi. Bất kể là ai ghi bàn không quan trọng, chỉ cần chúng ta dành được chức vô địch. Chúng ta chiến thắng vì tinh thần tập thể. Trước khi trận đấu diễn ra, Anh Đức gọi điện về, tôi đã nhắn rằng phải bình tĩnh, lạnh lung trước những pha dứt điểm”, ông Nguyễn Bảy nói.

 Clip: Người thân tiền đạo Anh Đức nói về pha ghi bàn của Anh Đức giúp Việt Nam vô địch

Ông Bảy cho biết thêm, ông không thể tin Anh Đức sẽ ghi bàn bằng chân trái đầy khéo léo vì tiền đạo này thuận chân phải hơn. Ngay sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên và Việt Nam lên ngôi vô địch, ông Bảy nói: “Tôi và những người thân trong gia đình sẽ thức thâu đêm để ăn mừng chiến thắng. Tôi không thể nào ngủ được”.

Người thân nói về pha ghi bàn của Anh Đức giúp Việt Nam vô địch - ảnh 1 Chị Nguyễn Thị Mỹ Linh (chị gái Anh Đức) trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong

Trong khi đó, ông Quang Đạt (bố vợ Anh Đức) chia sẻ, ông không hiểu nhiều về bóng đá nhưng ông thấy đội tuyển Việt Nam chơi rất hay ở giải AFF Suzuki Cup 2018. “Anh Đức là một người đàn ông mạnh mẻ. Hôm nay chứng kiến con rể ghi bàn thắng giúp Việt Nam vô địch, tôi rất vui”, ông Đạt nói.

Còn chị Nguyễn Thị Mỹ Linh (chị gái tiền đạo Anh Đức) nói rằng, chị không thể diễn tả được cảm xúc của mình khi thấy Anh Đức ghi bàn. “Thật sự, tôi không biết phải nói như thế nào. Thật cảm xúc, thật vui sướng khi thấy đội tuyển Việt Nam vô địch. Tôi sẽ không thể ngủ được vì niềm vui lịch sử này”, chị Linh bày tỏ cảm xúc.

Người thân nói về pha ghi bàn của Anh Đức giúp Việt Nam vô địch - ảnh 2 Anh Thắng, bạn thân tiền đạo Anh Đức đến nhà cổ vũ cho Anh Đức

Với 1 bàn thắng duy nhất của tiền đạo Anh Đức trong trận chung kết lượt về đã giúp đội tuyển Việt Nam đăng quang ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2018 sau 10 năm chờ đợi. Kết quả chung cuộc sau 2 lượt trận chung kết đội tuyển Việt Nam 3-2 Malaysia. Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, hiện ở các ngã đường trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương (quê nhà tiền đạo Anh Đức) hàng trăm ngàn người đã đổ xuống đường “đi bão” để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá