Nguy cơ trọng tài trở thành 'điểm đen' ở V.League 2019

TP - Mọi thứ sẽ hoàn hảo nếu cả 3 lượt trận vừa qua của V.League 2019, sai sót của các trọng tài không diễn ra quá nhiều. Nếu tình trạng này tiếp diễn, công tác cầm còi có thể trở “điểm đen”, ảnh hưởng tới sự thành công của cả giải đấu.

Nguy cơ trọng tài trở thành 'điểm đen' ở V.League 2019

Giải bóng đá VĐQG Wake Up 247 V-League 2019 đã khởi tranh được 3 vòng với nhiều tín hiệu tích cực. Đó là sự đông đảo của số lượng các CĐV trên khán đài, chất lượng chuyên môn của những cặp đấu dưới sân đi liền với những thay đổi của BTC giải. VPF đã rất nỗ lực để mỗi ngày, V-League lại thêm những nét mới hấp dẫn, lôi cuốn hơn.

Nhưng, lại phải nói nhưng, mọi thứ sẽ hoàn hảo nếu cả 3 lượt trận vừa qua, sai sót của các trọng tài không diễn ra quá nhiều. Lượt trận thứ 2, HAGL thua tức tưởi 1-3 Sài Gòn FC trên sân Pleiku. Đây là trận đấu đội bóng phố núi bị trọng tài bỏ qua 2 tình huống để bóng chạm tay trong vòng cấm của cầu thủ Sài Gòn FC. Ở lượt 3, Hà Nội FC thắng Viettel 2-0, nhưng tình huống mở tỉ số cho đội bóng của bầu Hiển, ngoại binh Omar được xác định đã để bóng chạm tay. Trọng tài Trần Đình Thịnh đã bỏ qua, quyết định công nhận bàn thắng bất chấp phản ứng của các cầu thủ Viettel.

Cũng ở trận đấu này, phía Viettel còn không được thực hiện lại quả phạt 11m cho dù ở tình huống sút phạt trước đó, thủ môn Văn Công của Hà Nội FC đã mắc lỗi.

Sai sót xảy ra liên tiếp, tác động trực tiếp tới kết quả trận đấu nhưng cho tới lúc này, Ban Trọng tài VFF mà trực tiếp là ông Trưởng ban Dương Văn Hiền chưa thấy có ý kiến nào. Trong khi đó, đầu mùa giải VPF đã phải chi ra hơn 800 triệu đồng cho công tác tập huấn trọng tài. Nếu tình trạng này tiếp diễn, công tác cầm còi có thể trở “điểm đen”, ảnh hưởng tới sự thành công của cả giải đấu. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng