Nguyễn Thị Thanh Phúc phá kỷ lục đi bộ quốc gia tồn tại 11 năm

TPO - "Nữ hoàng đi bộ" Nguyễn Thị Thanh Phúc (Đà Nẵng) giành HCV, phá kỷ lục quốc gia tồn tại 11 năm ở nội dung 10 km tại giải điền kinh vô địch quốc gia diễn ra tại SVĐ Thống Nhất (TP.HCM).

Nguyễn Thị Thanh Phúc phá kỷ lục đi bộ quốc gia tồn tại 11 năm
Sáng nay, ngày thi đấu thứ 3 của giải điền kinh vô địch quốc gia diễn ra tại SVĐ Thống Nhất (TP.HCM), "nữ hoàng đi bộ" Nguyễn Thị Thanh Phúc (Đà Nẵng) đã có màn chạy đà cho SEA Games 2019 ấn tượng khi giành HCV nội dung 10 km nữ với thời gian 50 phút 39 giây 74, đồng thời phá kỷ lục cũ là 52 phút 07 giây 93 do chính cô thiết lập cách đây 11 năm. Đáng nói, đây cũng là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của Thanh Phúc ở nội dung này.
"Cảm xúc của tôi hiện tại lâng lâng hạnh phúc, thực sự khó tả khi giành HCV, phá kỷ lục quốc gia tồn tại 11 năm của chính mình, bởi vượt qua bao khó khăn để trở lại tập luyện. Dù đây là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của tôi, nhưng chưa phải là giải đấu tôi xác định đạt điểm rơi phong độ. Đích nhắm của tôi là SEA Games tại Philippines và tháng 11 và tôi sẽ dồn toàn lực với mục tiêu giành HCV", Thanh Phúc chia sẻ với Tiền Phong.
Cuối năm 2016, Thanh Phúc đã gây bất ngờ với quyết định giải nghệ, sau khi lập gia đình với người bạn trai lâu năm Trần Viết Thắng và đón con gái đầu lòng. Thanh Phúc chia sẻ, thời điểm đó cô có ý định giải nghệ để chuyển sang công tác huấn luyện bởi tuổi nghề đã cao, nhất là khi đã lập gia đình thì sợ không thể chuyên tâm được nữa, nhưng vì đam mê không dứt với điền kinh nên quyết định "tái xuất".
Bắt đầu trở lại tập luyện vào đầu năm 2018, Thanh Phúc đánh dấu màn tái xuất ngoạn mục khi tiếp tục giành tấm HCV nội dung đi bộ 20 km tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018, trước khi toả sáng ở giải điền kinh vô địch quốc gia năm nay.
Em trai Thanh Phúc, VĐV Nguyễn Thành Ngưng (Đà Nẵng) cũng giữ phong độ đỉnh cao khi lần thứ 10 liên tiếp giành HCV quốc gia. Ở giải đấu năm nay, Thành Ngưng về nhất nội dung đi bộ nam 20 km với thành tích 1 giờ 36 phút 09 giây, phá kỷ lục quốc gia của chính mình (1 giờ 36 phút 40 giây).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng