Nhà khoa học tặng 100 triệu đồng cho U23 Việt Nam

TPO - Thông qua báo Tiền Phong, ông Hoàng Đức Thảo sẽ trao tặng 100 triệu đồng cho đội tuyển U23 Việt Nam vì thành tích lọt vào bán kết giải U23 châu Á.

Sau khi U23 Việt Nam chiến thắng Iraq để lọt vào bán kết giải U23 châu Á, nhà khoa học- Anh hùng Lao động Hoàng Đức Thảo- Tổng giám đốc Busadco (Công ty Thoát nước và Phát triển đô thị Bà Rịa- Vũng Tàu) đã thông qua báo Tiền Phong để trao tặng 100 triệu đồng cho đội.

Ông Thảo cho biết đây là số tiền mà ông có được từ thù lao các bằng sách chế khoa học kỹ thuật và từ Giải thưởng Hồ Chí Minh.

Nhà khoa học tặng 100 triệu đồng cho U23 Việt Nam - ảnh 1  Ông Hoàng Đức Thảo đang nhận bằng tiến sỹ danh dự.

“Không phải người mê bóng đá nhưng tôi vẫn thường xem khi đội tuyển Việt Nam thi đấu. Theo dõi trận thắng của đội hôm qua, tôi đã không ngủ được khi nghĩ đến hình ảnh các em lăn xả để làm lên chiến thắng lịch sử. Tôi vô cùng trân trọng và cảm kích thầy trò U23 Việt Nam đã viết lên trang sử mới cho bóng đá Việt. Tôi nghĩ chiến thắng của các em sẽ tác động đến rất nhiều giới trọng đó có cả những nhà khoa học như chúng tôi thêm tự hào, thêm tinh thần để làm việc. Tôi tặng món quà này như là một lời cảm ơn các em”, ông Thảo nói.

Ông Thảo khẳng định: “Qua báo Tiền Phong, tôi xin cảm ơn các em cũng như mong các em hãy tự tin để bước tiếp vào trận bán kết. Tôi tin nếu cứ giữ vững tinh thần chiến đấu, U23 Việt Nam sẽ tiếp tục đạt những vinh quang tiếp theo”.

Ông Thảo cho biết sẽ tiếp tục ủng hộ cũng như có những món quà đầy ý nghĩa để động viên các em.

Nhà khoa học tặng 100 triệu đồng cho U23 Việt Nam - ảnh 2  Ông Thảo tại công trình

Được biết ông Hoàng Đức Thảo nổi tiếng với những công trình sáng tạo khoa học kỹ thuật đã được ứng dụng  trong thực tế tiết kiệm nhân lực và chi phí. Đặc biệt ông Thảo đã có đề án “Xây dựng đồng bộ công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị và nông thôn, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Công trình này đã được các nhà khoa học đánh giá cao vì tính hiệu quả và ông Thảo đã đạt Giải thưởng Hồ Chí Minh năm 2017 từ công trình này. Trước  đó năm 2011 ông Thảo đã được phong Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới vì những công trình sáng tạo đã đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Bà Rịa- Vũng Tàu cũng như của của nhiều vùng trong cả nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá