Nhà vô địch xe đạp thế giới tự tử ở tuổi 23

Kelly Catlin, cua-rơ từng giành 3 HC vàng thế giới và một HC bạc Olympic, tự kết thúc cuộc đời vì trầm cảm.

Kelly Catlin từng giành nhiều huy chương cho nước Mỹ ở môn xe đạp. Ảnh: AP.
Kelly Catlin từng giành nhiều huy chương cho nước Mỹ ở môn xe đạp. Ảnh: AP.
Hôm 8/3 vừa qua, bạn cùng phòng của Catlin phát hiện cô nằm chết ở nơi cư trú trong khuôn viên trường đại học Stanford, Mỹ. Cảnh sát không thấy dấu hiệu của sự phạm tội. Gia đình Catlin sau đó xác nhận cô qua đời vì tự sát.

"Đây là nỗi đau không thể bù đắp với chúng tôi", ông Mark Catlin, cha của Kelly Catlin, nghẹn ngào. "Không một giây nào tôi không nghĩ về Kelly. Tôi sẵn sàng đánh đổi mạng sống của mình để đổi lấy sự sống của con gái".

Kelly Catlin được gia đình và bạn bè mô tả là một con người tốt bụng, hài hước, sâu sắc và tài năng ở bất kỳ lĩnh vực nào cô tham gia. Catlin là cua-rơ nổi tiếng nước Mỹ, giành HC bạc đồng đội ở Olympic Rio 2016 và ba HC vàng thế giới ở các năm 2016, 2017 và 2018.

Nhà vô địch xe đạp thế giới tự tử ở tuổi 23 - ảnh 1 Kelly Catlin (thứ hai từ trái sang) tại Olympic Rio 2016. Ảnh: Reuters.

Cô gái mới qua đời ở tuổi 23 từng tốt nghiệp đại học Minnesota, ngành Kỹ sư y sinh và bằng tiếng Trung. Catlin sau đó theo học ngành Toán tại đại học Stanford. Không chỉ học giỏi, cô còn là một nghệ sĩ violin cừ khôi.

Ba tháng trước, Catlin gặp phải một tai nạn và bị gãy tay. "Nó không thể tập luyện được như trước", chị cái của Kelly, Christine chia sẻ. "Những cơn đau đầu đến và nó từng cố tự tử hồi tháng Một. Kelly viết cho gia đình một bức thư dài, với những suy nghĩ tiêu cực và tin vào thuyết hư vô. Chúng tôi đã gọi cảnh sát ngay khi nhận được e-mail. Lần đó, họ đã cứu được nó".

"Một hay hai tuần trước, chúng tôi còn cùng nhau lập ra những kế hoạch và tôi rất lạc quan vào tương lai của Kelly", Christine kể tiếp. "Chúng tôi nói chuyện điện thoại trong hai tiếng rưỡi, và nó chia sẻ rất cởi mở về những dự định trong cuộc đời. Để rồi cuối cùng sự việc này xảy ra và ám ảnh tất cả chúng tôi".

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng