Nhận diện đối thủ trong nhánh đấu của Olympic Việt Nam

TPO - Nếu thi đấu đúng phong độ, Olympic Việt Nam hoàn toàn có khả năng đánh bại Bahrain để giành vé vào tứ kết môn bóng đá Asiad 2018.

Olympic Việt Nam có thể tiến xa ở Asiad 2018.
Olympic Việt Nam có thể tiến xa ở Asiad 2018.

Đối thủ của Olympic Việt Nam ngày 23/8 tới là Bahrain, thực tế chỉ mang đội hình U21 tham dự Asiad 2018. Chiếm nửa đội hình Bahrain sinh năm 1997, còn lại là 1998, 1999 và 2000.

Olympic Việt Nam trong khi đó đội hình 1 thực tế như ĐTQG thu nhỏ. Các cầu thủ đều kinh qua nhiều giải đấu quốc tế, từ SEA Games tới AFF Cup hay VCK U23 châu Á 2018.

Trong lịch sử, Việt Nam và Bahrain đã gặp nhau 4 lần ở cấp độ ĐTQG và chúng ta thắng tới 3, chỉ thua 1. Ở cấp độ trẻ, gần nhất U19 Việt Nam đã đánh bại U19 Bahrain tại VCK U19 châu Á 2014. Với phong độ hiện tại, Olympic Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng để đánh bại Bahrain, qua đó đi tiếp vào tứ kết.

Nhận diện đối thủ trong nhánh đấu của Olympic Việt Nam - ảnh 1

Theo phân nhánh, trường hợp vào Tứ kết, đối thủ của thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ là đội thắng ở cặp đấu giữa Syria và Palestine. Syria từng thất bại trước U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018. Tuy nhiên, đây là trận đấu đối phương ép sân toàn diện, đội bóng của HLV Park Hang Seo phần nào đã may mắn để có thể vượt qua.

Tương tự, Palestine mới thua Việt Nam ở giải tứ hùng U23 quốc tế 2018 tại Hà Nội. Nhưng đấu trường Asiad 2018, có thể tin đội bóng này sẽ trình diễn bộ mặt rất khác. Về cơ bản, cả Syria lẫn Palestine đều có đẳng cấp tương đương, thậm chí nhỉnh hơn so với Olympic Việt Nam. Nhưng đội hình hiện tại trong tay ông Park Hang Seo cho thấy, khi chơi tập trung, việc thắng những đối thủ nhỉnh hơn không nhiều là hoàn toàn có khả năng.

Olympic Việt Nam sẽ chỉ phải gặp những đối thủ hơn tầm từ vòng bán kết, khi đó có thể là Iran, Hàn Quốc hoặc Uzbekistan. Đây sẽ là thử thách thực sự đối với thầy trò ông Park Hang Seo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng