DMCA.com Protection Status

Nhất Long từ bỏ danh xưng 'võ sư Thiếu Lâm'

Theo nguồn tin từ tờ QQ, Nhất Long cho biết sẽ không còn danh xưng “võ sư Thiếu Lâm” và tuyên bố từ bỏ hình ảnh trong quá khứ sau trận thua muối mặt trước quyền thủ Thái Lan Sitthichai Sitsongpeenong.

Nhất Long trong trận đấu với Sitthichai Sitsongpeenong
Nhất Long trong trận đấu với Sitthichai Sitsongpeenong
Tại chương trình võ thuật “Võ lâm phong” của Đài truyền hình vệ tinh Hà Nam (Trung Quốc) diễn ra tại Côn Minh vào ngày 4/11 vừa qua, võ tăng Nhất Long của chùa Thiếu Lâm – “Trung Quốc đệ nhất võ tăng” - đã bị võ sĩ Thái Lan Sitthichai Sitsongpeenong hạ knock-out ở hiệp đấu thứ 2 bằng một cú đá vòng cầu sấm sét vào thái dương.

Thất bại đó đã đưa Nhất Long vào tâm điểm của sự chỉ trích. Võ sĩ 30 tuổi khiến những người hâm mộ không hài lòng khi tuyên bố “mất cảm hứng vào võ thuật” và có thái độ hời hợt trong khâu chuẩn bị trước trận gặp võ sĩ người Thái.

Dù vậy, Nhất Long chưa có ý định giải nghệ và dự định sẽ làm mới bản thân khi trở lại vào năm sau.

Trong gần 10 năm chinh chiến tại những giải võ thuật hàng đầu Trung Quốc như GLORY, EM Legends hay Kunlun, Nhất Long được biết đến với hình ảnh một cao tăng Thiếu Lâm. Tuy nhiên, hình ảnh trên nhiều khả năng sẽ không còn xuất hiện trong tương lai.

Theo nguồn tin từ tờ QQ, Nhất Long cho biết sẽ không còn danh xưng “võ sư Thiếu Lâm” và tuyên bố từ bỏ hình ảnh trong quá khứ. Hiện tại, cái tên mới chưa được tiết lộ. Theo một số nguồn tin, Nhất Long sẽ chọn biệt danh “con hổ vùng Sơn Đông” khi thượng đài trở lại.

Ngoài ra, Nhất Long sẽ thay chiếc quần dài màu vàng bằng trang phục thi đấu thông thường như cách tay đấm 30 tuổi đã làm trong màn so tài với Sitthichai. Lúc này, đối thủ tiếp theo của Nhất Long vẫn chưa được xác định.
Thua nguoi Thai, Nhat Long doi ten va tu bo hinh anh Thieu Lam hinh anh 1
Hình ảnh của Nhất Long trong trận đấu với Sitthichai.

Nhất Long tên thật là Lưu Tinh Quân, là người vùng Sơn Đông, Trung Quốc. Rời nhà ngao du học võ từ năm 14 tuổi, Nhất Long trở nên nổi tiếng khi xuất hiện trong hình ảnh một cao tăng Thiếu Lâm và thượng đài cùng những tên tuổi đến từ các phái võ khác.

Có công quảng bá võ thuật truyền thống Trung Hoa ra toàn thế giới, Nhất Long được xưng tụng với tên gọi "Đệ nhất Thiếu Lâm".

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng