Nhiều tuyển thủ U21 đủ sức lên tuyển U22 Việt Nam

TP - HLV đội tuyển chọn U21 Việt Nam Dương Hồng Sơn đang thi đấu ở giải U21 quốc tế tại Đà Nẵng tiến cử hàng loạt gương mặt nổi bật để HLV Park Hang Seo lựa chọn bổ sung cho tuyển U22 Việt Nam tranh tài tại SEA Games 30.

Tiền vệ Trần Văn Bửu (phải) được HLV Dương Hồng Sơn tiến cử cho HLV Park Hang Seo 
Tiền vệ Trần Văn Bửu (phải) được HLV Dương Hồng Sơn tiến cử cho HLV Park Hang Seo 

Theo tôi, có rất nhiều gương mặt ở tuyển U21 Việt Nam đủ trình độ để được HLV Park Hang Seo trao cơ hội góp mặt ở tuyển U22 đá SEA Games như Lê Xuân Tú, Trần Danh Trung, Trần Văn Đạt, Trần Văn Bửu, Phùng Việt Trường, Đặng Văn Tới”, HLV Dương Hồng Sơn nói.

Đây đều là những cầu thủ chơi ấn tượng ở vòng chung kết giải U21 quốc gia, còn ở trận mở màn giải U21 quốc tế thắng Sinh viên Hàn Quốc 4-1, tiền vệ Trần Văn Bửu chơi rất hay, có bàn thắng “siêu phẩm”, được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận. Tiền vệ Lê Xuân Tú cũng chơi rất hay bên hành lang phải trong khi Trần Danh Trung xông xáo trên hàng công.

Theo điều lệ SEA Games 2019, mỗi đội tuyển bóng đá nam tham dự được đăng ký 2 cầu thủ trên 22 tuổi trong danh sách 20 cầu thủ tham dự chính thức. Điều này đồng nghĩa với việc ông Park sẽ được chọn thêm 2 cầu thủ của đội tuyển quốc gia để bổ sung vào đội hình U22 Việt Nam vẫn đang trong quá trình cân bằng trình độ giữa người mới và cũ.

Nhưng nếu gọi thêm các cầu thủ hơn tuổi, ông Park có thể phần nào yên tâm trong việc cạnh tranh tấm huy chương vàng. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc cơ hội của các cầu thủ trẻ sẽ mất đi, điều này sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu ở giải U23 châu Á 2020 sau đó.

Nếu có một vài cầu thủ của U21 tuyển chọn Việt Nam xứng đáng được lên U22 Việt Nam thì HLV Park Hang Seo cũng cần phải cân nhắc và tính toán. Vì VCK U23 châu Á 2020 diễn ra ngay sau đó nên nhiều khả năng sẽ có rất ít cầu thủ trong đội hình Việt Nam hiện tại có thể góp mặt ở SEA Games 2019.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng (21 tuổi), Đoàn Văn Hậu (19 tuổi), Đình Trọng (21 tuổi), Quang Hải (21 tuổi), Hà Đức Chinh (21 tuổi) và Tiến Linh (21 tuổi) là đủ điều kiện góp mặt ở SEA Games 2019. Sáu cầu thủ này sẽ là bộ khung cho đội hình U22 Việt Nam ở SEA Games 2019.

Vì vậy thêm cầu thủ trẻ là các cơ hội mở ra cho các cầu thủ trẻ U21 trong ĐT U22 Việt Nam. Nhưng điều đó nếu diễn ra thì các cầu thủ này có thể là dự bị vì sợ sẽ phá hỏng lối chơi quen thuộc của các tuyển thủ U22 Việt Nam trước đó mà HLV Park Hang Seo đã dày công xây dựng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá