Nhìn gần không khí World Cup trên đường phố Nga

TPO - Chỉ còn 4 ngày nữa, World Cup 2018 sẽ chính thức khởi tranh. Ngay lúc này tại nước chủ nhà Nga, bầu không khí bóng đá đã xuất hiện khắp mọi nơi, đặc biệt trên các đường phố lớn của 11 thành phố đăng cai.

Một số tòa nhà tại Samara (1 trong 6 thành phố lớn nhất nước Nga) đã được phủ kín bằng tranh vẽ các huyền thoại World Cup. Một tòa nhà cao tầng được dành riêng cho cầu thủ tuyệt vời người Brazil Manuel Francisco dos Santos - hay còn gọi là Garrincha. Ở World Cup 1962, Garrincha gần như đã kéo cả Selecao lên ngôi vô địch. Với người dân Brazil, ông thậm chí còn xuất sắc và vĩ đại hơn Pele.
Nga chuẩn bị cho World Cup 2018 - ảnh 1 Một tòa nhà cao tầng được dành riêng cho cầu thủ tuyệt vời người Brazil Manuel Francisco dos Santos - hay còn gọi là Garrincha.
Thủ môn huyền thoại của Liên Xô, Lev Yashin cũng có bức tranh của riêng mình trên một tòa nhà ven sông Volga. Samara sẽ tổ chức 6 trận đấu ở World Cup năm nay, bao gồm 4 trận ở vòng bảng, 1 trận ở vòng 1/8 và 1 trận tứ kết.

Lev Yashin cũng xuất hiện trên đường phố thành phố cảng biển Kaliningrad, nơi tổ chức 4 trận đấu. Ngoài các huyền thoại, tại Kaliningrad còn có tranh các ngôi sao bóng đá đương đại như Igor Akinfeev của Nga, Jan Vertonghen của Bỉ và Sergio Ramos của Tây Ban Nha.
Nga chuẩn bị cho World Cup 2018 - ảnh 2 Thủ môn huyền thoại của Liên Xô, Lev Yashin cũng có bức tranh của riêng mình trên một tòa nhà ven sông Volga.
Nga chuẩn bị cho World Cup 2018 - ảnh 3
Nga chuẩn bị cho World Cup 2018 - ảnh 4 Khu vực Fan Fest .
Trong khi đó, các khu vực Fan Fest (địa điểm cho người hâm mộ không có vé vào sân tập trung xem bóng đá) cũng đã được hoàn thành và hứa hẹn sẽ mang đến bầu không khí nóng bỏng không kém gì trong sân vận động.
Tất nhiên, các cửa hàng bán đồ lưu niệm, cờ, linh vật… các quốc gia tham dự World Cup cũng đã bắt đầu chạy hết công suất. Từ tuần trước, Moscow đã chiếu sáng cả thành phố theo chủ đề World Cup mỗi tối. Tất cả đều đã sẵn sàng và háo hức chờ đợi ngày giải đấu khai mạc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá