Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 13-2018:

Những bước chân chia sẻ

TP - 6h30 sáng nay (20/1), chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 13-2018, với thông điệp “Bước chân chia sẻ” diễn ra tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng (TPHCM) với lộ trình khoảng 2km, quanh khu vực The Crescent (Hồ Bán Nguyệt).

Cán bộ, nhân viên công ty CP tập đoàn Hoà Bình tham gia đi bộ tại Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting.
Cán bộ, nhân viên công ty CP tập đoàn Hoà Bình tham gia đi bộ tại Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting.

Chương thu hút sự tham gia của hơn 15.000 người và được Đài truyền hình TPHCM (HTV) truyền hình trực tiếp trên kênh HTV Thể thao.

Đến với chương trình, người tham gia đã đóng góp những bước chân của chính mình trong “hành trình thiện nguyện” đầy yêu thương nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã vận động, quyên góp được 3,1 tỷ đồng từ những doanh nghiệp, cá nhân tham gia đi bộ. Trong đó, chương trình đã nhận được sự đóng góp từ thiện tích cực từ các đơn vị như: Công ty TNHH Tân Thuận, Công Ty TNHH Tư vấn Xây dựng Sino - Pacific, Công ty Điện lực Hiệp Phước, Công ty TNHH Xây dựng Trung Quốc (Đông Nam Á), Công ty TNHH Kyta, Truờng Quốc tế Nam Sài Gòn, Trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý…

Tính từ năm 2006 đến nay, chương trình đã thu hút được 182.000 lượt người tham gia và đã vận động, quyên góp được gần 29,1 tỷ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc người nghèo tại các địa phương. Toàn bộ số tiền từ thiện được chuyển đến quỹ Vì Người nghèo quận 7, quận 8, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện nâng cao đời sống thông qua các chương trình thiết thực như: Tặng quà Tết cho người nghèo, Xây dựng nhà tình nghĩa, Xây mới nhà tình thương, Sửa chữa chống dột - nâng nền, Trợ vốn,… Đồng thời, chương trình cũng dành một phần tiền từ thiện để ủng hộ Quỹ Chung một tấm lòng của HTV và Quỹ Bảo trợ Tài năng thể thao của Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM.

Chương trình đi bộ bắt đầu từ năm 2003 nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Phú Mỹ Hưng và thông xe giai đoạn 2 Đại lộ Nguyễn Văn Linh với tên gọi là “Giải Việt dã Phú Mỹ Hưng” đã thu hút hơn 4.000 người tham gia. Ngày 8/1/2006 chương trình được tổ chức với tên gọi “Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting” theo tên ông Lawrence S. Ting – Cố Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Central Trading & Development (CT&D Group) nhằm tưởng nhớ và tri ân người có công lớn trong việc xây dựng và phát triển vùng đất phía Nam TPHCM. 

Ở lần thứ 13 này, chương trình có nhiều điểm mới nhằm mang đến sự thú vị, hứng khởi hơn cho người tham gia đi bộ qua các tiết mục biểu diễn sôi nổi, rút thăm trúng thưởng… Đặc biệt, Ban tổ chức sử dụng hình ảnh những bước chân làm các hoạt động cổ động trong suốt lộ trình đi bộ. Theo đó, có 4 trạm cổ động mang tên: Bước chân mạnh mẽ (Nhảy Thiết hài), Bước chân uyển chuyển (Shuffle Dance), Bước chân truyền lửa (Nhảy cổ động), Bước chân năng động và đầy nhiệt huyết (Nhảy Cancan) sẽ được bố trí dọc theo lộ trình đi bộ. Những điệu nhảy được chọn làm điểm nhấn, bởi hình ảnh những bước chân gắn liền với thông điệp của chương trình là luôn hướng đến sự chia sẻ, đồng lòng giúp đỡ nhằm mang đến cho người nghèo cái Tết ấm áp và ý nghĩa hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá