Những câu nói để đời của HLV Park Hang-seo tại Asian Cup 2019

Những tuyên bố mạnh mẽ của HLV Park Hang-seo tại Asian Cup 2019 đã tiếp thêm sức mạnh và trở thành nguồn cảm hứng cho tuyển Việt Nam trong một hành trình lịch sử.

Những câu nói để đời của HLV Park Hang-seo tại Asian Cup 2019
Xuyên suốt hành trình Asian Cup 2019 là những phát biểu để đời, những tuyên bố đầy tự tin và cũng rất mạnh mẽ của HLV Park Hang-seo. Zing.vn xin điểm lại những phát biểu ấn tượng nhất của chiến lược gia người Hàn Quốc trong giải đấu lịch sử ấy.
Những câu nói để đời của HLV Park Hang-seo tại Asian Cup 2019 - ảnh 1
Ngày 12/1, sau trận thua Iran, đội tuyển Việt Nam vẫn chưa giành được điểm nào sau 2 lượt trận. Các phóng viên Tây Á hỏi dồn HLV Park Hang-seo về áp lực ở giải đấu lớn nhất châu lục. Đáp lại, ông Park tuyên bố: “Asian Cup 2019 là giải đấu lớn nhất châu Á, và tôi rất tự hào khi được tham gia giải này. Nhưng tôi đã được dự World Cup 2 lần. Tôi không sợ hay áp lực vì Asian Cup”.
Những câu nói để đời của HLV Park Hang-seo tại Asian Cup 2019 - ảnh 2
Ngày 16/1, sau trận thắng Yemen, trước nguy cơ bị loại vẫn treo lơ lửng trên đầu đội tuyển Việt Nam, ông Park khẳng định: “Tất nhiên, tôi mong cơ hội được vào trong. Đó sẽ là điều kỳ diệu. (Nhưng dù bị loại), tôi sẽ nói rằng chúng tôi vẫn đang phát triển bóng đá Việt Nam theo đúng hướng. Chúng ta cần đi từng bước, phát triển từng bước một”.
Những câu nói để đời của HLV Park Hang-seo tại Asian Cup 2019 - ảnh 3
Ngày 19/1, trước trận gặp Jordan, khi báo giới châu Á đánh giá Việt Nam là đội cửa dưới, ông Park nói: “Chúng tôi đã gặp những đội còn mạnh hơn cả Jordan là Iran và Iraq. Tôi đã sẵn sàng giúp các cầu thủ khai thác điểm yếu của Jordan và giành kết quả tốt”.
Những câu nói để đời của HLV Park Hang-seo tại Asian Cup 2019 - ảnh 4
Tối 20/1, sau chiến thắng lịch sử trước Jordan, ông Park phản pháo lại những chỉ trích trước trận: “Tôi đã đọc bài báo nói về việc Việt Nam chơi phòng ngự trên Fox Sports. Họ nói rằng bóng đá Việt Nam sẽ nhận kết quả tiêu cực một ngày nào đó. Nhưng tôi không nghĩ có bóng đá tệ hay đẹp mà quan trọng là phải chiến thắng”.
Những câu nói để đời của HLV Park Hang-seo tại Asian Cup 2019 - ảnh 5
Ngày 23/1, trước trận gặp đội bóng giàu thành tích nhất lịch sử Asian Cup Nhật Bản, ông Park nói: “Sau khi vô địch AFF, mục tiêu của tôi ở giải này là vào tới vòng 16 đội. Bây giờ, mục tiêu ấy đã hoàn thành. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ không chấp nhận dừng lại ở đây”.
Những câu nói để đời của HLV Park Hang-seo tại Asian Cup 2019 - ảnh 6
Vẫn ngày 23/1, cũng trong họp báo trước trận Nhật Bản, giữa căn phòng bị vây quanh bởi cả trăm phóng viên Nhật Bản, trước những công kích từ báo giới Nhật, HLV Park tuyên bố: “Nhiều BLV đều nói Nhật sẽ thắng, cơ hội Việt Nam thắng rất thấp. Nhưng bây giờ rất khó để đánh giá việc chiến thắng ngày mai. Tôi chỉ nói với các cầu thủ rằng hãy vào sân với tinh thần không sợ hãi”. Nói xong câu đó, ông Park im lặng một hồi rồi ghé tai người phiên dịch. Ông nói thêm một câu mà không phóng viên Việt Nam nào có mặt tại đó quên được: “Ngày mai, tôi và các cầu thủ của mình sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng trước tuyển Nhật Bản”.
Những câu nói để đời của HLV Park Hang-seo tại Asian Cup 2019 - ảnh 7
Tối 24/1, sau trận thua 0-1 trước Nhật Bản, trận cầu mà tuyển Việt Nam đã khiến đội Á quân châu Á phải nhiều phen khiếp sợ, trước câu hỏi về nụ cười bí ẩn sau thất bại, ông Park giải thích: “Tôi đã thực sự hy vọng sẽ có điều kỳ diệu nhưng nó không xảy ra nên tôi có chút thất vọng”.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá