DMCA.com Protection Status
Sự kiện: SEA Games 30

Những chuyện cười ra nước mắt trong công tác chuẩn bị SEA Games ở Philippines

TPO - Tắc đường thường xuyên, cầu thủ bóng đá phải đá tập trên đường phố, có hai bệ xí trong cùng một phòng vệ sinh… Đó là những hình ảnh khiến Philippines “cười như mếu” khi đang chạy đua cho lễ khai mạc SEA Games sẽ diễn ra hôm 30/11.

Phóng viên, cổ động viên thể thao nhiều nước đăng trên mạng xã hội những hình ảnh khiến nước chủ nhà SEA Games 2019 cảm thấy khó ăn khó nói. Nào là giàn giáo tua tủa trên công trường cải tạo sân vận động, nào là trung tâm báo chí tạm thời được xây từ gạch xỉ than không sơn, nào là trong một phòng vệ sinh dành cho nữ có tới hai xí bệt…

Trên tài khoản Facebook của mình, Ủy ban Thể thao Philippines hôm 27/11 nói rằng, bức ảnh chụp hai bệ xí trong một phòng vệ sinh mà cư dân mạng đang chia sẻ ầm ầm được chụp “trong khi tòa nhà đang được cải tạo”.

Ngoài ra trên mạng còn có bức ảnh cho thấy các phòng vệ sinh được chia tách bằng một vách ngăn. Ủy ban Thể thao Philippines nói rằng, ảnh được chụp hôm 27/11 tại Sân vận động Ninoy Aquino.

SEA Games 2019 Philippines tổ chức hậu cần chỉ trích - ảnh 1 Phóng viên ngồi chờ trong phòng báo chí tạm thời tại tổ hợp thể thao Rizal ở Manila. Ảnh: STR.

Hôm Chủ nhật vừa qua, phía chủ nhà xin lỗi các đội bóng đá đến Philippines bị mắc kẹt ở sân bay hoặc phải chờ đợi nhiều giờ mới được nhận phòng khách sạn. Một khách sạn thông báo: “Chúng tôi hỏi họ (các cầu thủ) rằng, có cần ghế không, nhưng họ bảo không, họ thích mặt sàn vì họ có thể nằm xuống để nghỉ ngơi”.

Đội tuyển bóng đá nam của Thái Lan phải đá tập trên đường phố gần khách sạn của họ sau khi huấn luyện viên đội bóng than phiền sân tập được ban tổ chức phân cho họ ở quá xa, báo Thái Lan The Bangkok Post dẫn lời vị huấn luyện viên.

Vận động viên một số nước, trong đó có cả Philippines còn than phiền về chất lượng bữa ăn. Họ cho rằng, thức ăn không đủ về số lượng cũng như không đủ về dinh dưỡng.

Monico Puentevella, trưởng ban tổ chức SEA Games 2005 ở Manila, chỉ trích sự chuẩn bị của Philippines cho SEA Games 2019. “Tôi tham dự tất cả các sự kiện SEA Games, Asian Games, Olympics. Chúng tôi chưa bao giờ bị đối xử như vậy khi ở các nước khác”, ông Puentevella nói với một đài truyền hình Philippines.

Ngày 26/11, ông Salvador Panelo, người phát ngôn Phủ Tổng thống Philippines, nói rằng, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte “không hài lòng”, “rất tức giận” vì công tác tổ chức, hậu cần cho SEA Games 2019 bị than phiền, chỉ trích. Ông Panelo ủng hộ lời kêu gọi điều tra công tác tổ chức SEA Games sau khi đại hội thể thao này kết thúc, xử nghiêm những người mắc sai phạm.

SEA Games 2019 Philippines tổ chức hậu cần chỉ trích - ảnh 2  Hoạt động xây dựng ở sân vận động tới ngày 24/11 vẫn ngổn ngang. Ảnh: Mediacorp.
2
SEA Games 2019 Philippines tổ chức hậu cần chỉ trích - ảnh 3 Hai bệ xí trong cùng một phòng vệ sinh tại tổ hợp thể thao Rizal ở Manila. Ảnh: Dante Diosina.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng