Nóng: Hoãn vòng loại thứ 2 World Cup 2022, ông Park hết việc làm?

TPO - Theo thông tin của Tiền Phong, FIFA và AFC vừa thống nhất lùi thời gian diễn ra các trận đấu thuộc Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 do dịch COVID-19.

HLV Park Hang Seo sẽ nhàn việc trong năm 2020?
HLV Park Hang Seo sẽ nhàn việc trong năm 2020?

Trao đổi với Tiền Phong, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Cao Văn Chóng cho biết, FIFA và AFC đã thống nhất toàn bộ các trận đấu thuộc Vòng loại World Cup 2022 được chuyển sang năm 2021. Tại bảng G, Việt Nam còn 3 trận đấu với Malaysia, UAE và Indoensia.

Trận đấu gần nhất của tuyển Việt Nam sẽ là chuyến làm khách trước Malaysia tại Kuala Lumpur ngày 13/10 tới. Để chuẩn bị cho trận đấu này, trong ngày hôm nay VFF vừa công bố quyết định triệu tập tuyển Việt Nam với 36 cầu thủ.

Với quyết định mới nhất của FIFA, nhiều khả năng VFF sẽ phải điều chỉnh lại kế hoạch tập trung đội tuyển Việt Nam. Về vấn đề này, Phó chủ tịch Cao Văn Chóng cho biết: “Chúng tôi mới nhận được thông báo của FIFA nên hiện sẽ phải đánh giá lại. Chắc chắn nếu không thi đấu Vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ điều chỉnh kế hoạch. Thậm chí cả kế hoạch của V-League 2020 cũng sẽ phải thay đổi”.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á cũng đã quyết định lùi AFF Cup 2020 sang tháng 4/2021. Như vậy với quyết định mới của FIFA, từ nay tới cuối năm HLV Park Hang Seo có thể rơi vào cảnh hết việc tạm thời.

VFF điều chỉnh kế hoạch tập trung tuyển Việt Nam

Theo thông báo mới nhất được FIFA công bố ngày hôm nay (12/8), do ảnh hưởng của dịch Covid-19, toàn bộ các lượt trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á (đồng thời cũng là vòng loại Asian Cup 2023) sẽ dời sang năm 2021 thay vì diễn ra vào khung thi đấu tháng 10 và tháng 11 tới như kế hoạch dự kiến.

Gọi lại Anh Đức, ông Park đang bí ý tưởng cho hàng công tuyển Việt Nam?

Việc ông Park Hang Seo phải gọi lại một chân sút đã 34 tuổi, không đạt phong độ tốt thời gian gần đây phần nào cho thấy sự khủng hoảng trên hàng tiền đạo đội tuyển Việt Nam.

Ông Park Hang Seo gọi lại Đoàn Văn Hậu vào tuyển Việt Nam

Bên cạnh Đoàn Văn Hậu, HLV Park Hang Seo gây bất ngờ khi gọi lại tiền đạo Anh Đức trong đợt tập trung sắp tới của đội tuyển Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng