Nữ thủ môn tố cựu chủ tịch FIFA quấy rối tình dục

Nữ thủ môn nổi tiếng Hope Solo của ĐT Mỹ tố cựu chủ tịch Sepp Blatter của FIFA đã tấn công tình dục cô trong buổi lễ trao giải Quả bóng Vàng năm 2013.

Nữ thủ môn tố cựu chủ tịch FIFA quấy rối tình dục

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Expresso ở Bồ Đào Nha, nữ thủ môn Solo đã cáo buộc cựu chủ tịch Blatter của FIFA đã… sờ mông cô trong lễ trao giải Quả bóng Vàng vào tháng 1/2013. Tại buổi lễ trao giải diễn ra ở Zurich, Thụy Sỹ năm đó, Solo cùng với Blatter cùng tiến lên sân khấu để công bố chủ nhân của danh hiệu Nữ cầu thủ xuất sắc nhất trong năm 2012. Abby Wambach, đồng đội của Solo ở ĐT Mỹ là người được vinh danh.

Nhưng ngay trước khi bước ra sân khấu thì theo cáo buộc của Solo, cô đã bị Blatter tấn công tình dục. Solo phải nhanh chóng lấy lại bình tĩnh để làm nốt công việc và ăn mừng với người bạn Wambach. Solo tố cáo: “Tôi đã bị Sepp Blatter sờ soạng mông. Đó là tại buổi lễ trao Ballon d’Or, ngay trước khi lên sân khấu”.

“Tôi đã hoàn toàn bị sốc. Tôi phải nhanh chóng lấy lại lý trí để công bố giải thưởng lớn nhất trong sự nghiệp cho đồng đội tôi. Tâm trí của tôi chuyển sang tập trung vào Wambach”. Solo nói rằng cô không bao giờ gặp lại Blatter sau vụ việc đó: “Điều đó thật xấu xa. Nhưng tôi đã không có cơ hội để nói với lão ta rằng đừng động vào tôi nữa”.

Trước cáo buộc của Solo, Blatter thông qua người phát ngôn đã gọi nó là điều “vô lý”. Nhưng trong quá khứ, Blatter từng dính nhiều vụ việc không hay với phái yếu trong bóng đá. Năm 2004, ông bị chỉ trích vì đưa ra ý kiến cầu thủ nữ nên mặc quần bó sát hơn để thu hút sự chú ý cho bóng đá nữ.

Hiện tại, Blatter, 81 tuổi đang thụ án cấm tham dự vào bóng đá của FIFA. Ông bị phạt vì những mờ ám liên quan đến khoản thanh toán trị giá 2 triệu franc Thụy Sỹ mà FIFA trả cho Michel Platini vào năm 1999.

Theo Bongda+

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng