Nữ võ sĩ Trung Quốc khóc như mưa khi mất HCV một cách khó tin

Nữ võ sĩ Taekwondo Trịnh Xu Âm òa khóc khi mất HCV thế giới trong thế đang dẫn trước đối thủ 20-10 ở hiệp đấu cuối cùng.

Tờ Xinhua giật tít: "Nhà vô địch Olympic mất HCV một cách tranh cãi". Trong khi đó, trang Sohu phẫn nộ, cho rằng tấm HCV của Trịnh Xu Âm đã bị "đánh cắp". Trang mạng này cho biết, hầu hết khán giả Trung Quốc có mặt tại nhà thi đấu Manchester không thể ngồi yên khi chứng kiến những gì diễn ra.
Nữ võ sĩ Trung Quốc khóc như mưa khi mất HCV một cách khó tin - ảnh 1 Trịnh Xu Âm (phải) gục xuống sàn đấu sau khi bị xử thua. Ảnh: Xinhua.
Trịnh Xu Âm, người từng đoạt HCV Olympic Rio 2016, dẫn võ sĩ chủ nhà Bianca Walkden 20-10 đến phút cuối, trận chung kết taekwondo nữ thế giới, hạng trên 73 kg tối 17/5. Chức vô địch taekwondo thế giới 2019 gần như nằm trong tay VĐV 25 tuổi người Trung Quốc. Tuy nhiên, khi trận đấu chỉ còn đếm bằng giây, Trịnh bị đối thủ xô khỏi võ đài.
Sohu bình luận: "Trịnh Xu Âm đã ra khỏi vạch giới hạn. Trong những tình huống xô đẩy như vậy, đó không thể được tính là lỗi của cô. Nói cách khác, Trịnh đáng lẽ bảo toàn được chiến thắng. Nhưng ban tổ chức đã dàn xếp kết quả khi trọng tài đứng dậy, ra dấu Trịnh phạm lỗi thứ 10, và xử thắng cho Walkden".
Theo luật thi đấu của taekwondo, VĐV nào mắc 10 lỗi trong trận đấu sẽ bị xử thua, bất kể tỷ số lúc đó như nào. Trịnh rơi vào hoàn cảnh này, bởi cô đã mắc chín lỗi trước đó.
Nữ võ sĩ Trung Quốc khóc như mưa khi mất HCV một cách khó tin - ảnh 2 Trịnh tiếp tục khóc trên bục nhận huy chương. Ảnh: Xinhua.
Nữ võ sĩ Trung Quốc khóc như mưa khi mất HCV một cách khó tin - ảnh 3 Cô cho rằng bản thân bị trọng tài xử ép. Ảnh: Xinhua.
"Kết quả này khiến tôi vô cùng đau đớn. Tôi như nghẹt thở và không còn nghe thấy gì xung quanh", Trịnh vừa khóc vừa nói, sau khi nhận HCB.

Theo Xinhua, nhiều khán giả trực tiếp dự khán không hài lòng với quyết định của trọng tài. Một số thậm chí đã vỗ tay khích lệ Trịnh Xu Âm, như thể khẳng định màn trình diễn xuất sắc của cô.

Trước khi hạ Trịnh, Walken từng hai lần vô địch thế giới vào năm 2015 và 2017. Cô cũng hai lần vô địch châu Âu. Sau khi xuất hiện tin cô được trọng tài thiên vị ở chung kết giải thế giới, VĐV 27 tuổi người Anh nói: "Tôi đếm được cô ấy đã phạm chín lỗi và tìm cách khiến Trịnh dính lỗi thứ 10. Tôi đã chiến thắng bằng sức của mình".

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng