Olympic Indonesia vắng ngôi sao số 1 tại ASIAD 18

TPO - Ezra Walian chính là tài năng trẻ hàng đầu của bóng đá Indonesia hiện nay. Tuy nhiên, tại ASIAD 18 tới đây, tiền đạo 20 tuổi mang hai dòng máu Indonesia - Hà Lan sẽ không thể cùng Olympic Indonesia dự giải do CLB chủ quản RKC Waalwijk không chịu nhả người.

Ezra Walian không thể cùng ĐT Olympic Indonesia dự ASIAD 18.
Ezra Walian không thể cùng ĐT Olympic Indonesia dự ASIAD 18.

Là chủ nhà của ASIAD 18, vậy nên LĐBĐ Indonesia đã đặt chỉ tiêu có mặt ở bán kết môn bóng đá nam cho ĐT Olympic nước này. Đây là chỉ tiêu khó, vậy nên HLV Luis Milla hy vọng có thể có một đội hình tốt nhất dự giải. Suốt 1 năm qua, ông đã đi khắp các sân cỏ Indonesia để tìm kiếm các gương mặt ưng ý. Ngoài ra còn yêu cầu LĐBĐ Indonesia liên hệ với CLB RKC Waalwijk (Hà Lan) để thuyết phục họ nhả Ezra Walian – tài năng trẻ hàng đầu của bóng đá xứ vạn đảo hiện nay.

Tuy nhiên, sau nhiều nỗ lực đàm phán, LĐBĐ Indonesia đã phải nhận thất bại cay đắng. Theo đó, CLB chủ quản RKC Waalwijk nhất quyết không chịu nhả Ezra Walian với lý do giải Hạng 2 Hà Lan khởi tranh trùng lịch của ASIAD 18. Chưa kể, Á vận hội châu Á cũng không nằm trong lịch thi đấu chính thức của FIFA, nên RKC Wallwijk không có nghĩa vụ phải cho Walian về nước.

Ezra Walian sinh năm 1997 tại Amsterdam. Anh có cha là người Indonesia và mẹ là người Hà Lan. Walian từng thi đấu cho đội trẻ Ajax và khoác áo ĐT U17 Hà Lan trong giai đoạn 2012-2014 trước khi trở về quê cha để thi đấu cho U23 Indonesia tại SEA Games 29. Việc RKC Wallwijk không chịu nhả Ezra Walian đã khiến HLV Luis Milla buộc phải gạch tên tiền đạo 20 tuổi này khỏi danh sách Olympic Indonesia dự ASIAD 18.

Về phần mình, Ezra Walian cũng tỏ ra rất tiếc nuối khi không thể trở về quê cha làm nhiệm vụ quốc gia. Anh đã gửi lời xin lỗi tới các CĐV bóng đá Indonesia: "Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến khán giả Indonesia. Tôi đã mở lời xin phép được về nước thi đấu cho ĐT Olympic Indonesia nhưng HLV muốn tôi tham gia vào quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới. Khi bạn đang đọc những dòng này thì tôi đang bước vào những bài tập gắt gao cùng RKC Waalwijk”.

"Khát khao được thi đấu cho đội tuyển Indonesia luôn cháy trong tôi. Sự nghiệp của tôi vẫn còn kéo dài khoảng 15 năm nữa, và tôi hứa rằng sẽ trở lại khoác áo đội tuyển trong những giải đấu sắp tới”, Ezra Walian nói thêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng