Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức không liên quan đến hợp đồng HLV Park Hang Seo

TPO - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải khẳng định việc ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch VFF không liên quan, không ảnh hưởng tới việc gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo.

Ông Cấn Văn Nghĩa
Ông Cấn Văn Nghĩa
Sáng nay (25/6), Ban chấp hành VFF đã đồng ý đối với nguyện vọng xin thôi chức danh Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ của ông Cấn Văn Nghĩa. Nhiều ý kiến cho rằng, một trong những nguyên nhân dẫn đến việc ông Nghĩa từ chức có liên quan đến quá trình đàm phán hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo.
Dù giữ vai trò Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ, nhưng 6 tháng đương nhiệm, vai trò của ông Cấn Văn Nghĩa ở VFF rất mờ nhạt. Ông chưa kiếm được bất cứ hợp đồng tài trợ nào và cũng ít xuất hiện trong các sự kiện của VFF.
Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức không liên quan đến hợp đồng HLV Park Hang Seo - ảnh 1 Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải
Trả lời báo giới hôm nay, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải khẳng định việc ông Cấn Văn Nghĩa rút lui không ảnh hưởng tới quá trình thương thảo hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo, cũng như các hoạt động khác của liên đoàn.
"Tôi có nghe hiện đang có dư luận cho rằng do khó khăn trong vấn đề vận động tài chính để gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo nên ông Cấn Văn Nghĩa rút lui. Tôi khẳng định hoàn toàn không có việc đó. Hoạt động của bóng đá Việt Nam được vận hành bởi cả một bộ máy, không phải phụ thuộc vào cá nhân nào. Do vậy, việc rút lui của ông Cấn Văn Nghĩa không phải là vấn đề gây ảnh hưởng lớn".
Theo chủ tịch VFF, trước mắt Thường trực VFF sẽ tăng cường công tác chỉ đạo, phân công các thành viên phụ trách công việc do ông Cấn Văn Nghĩa để lại, đảm bảo không ảnh hưởng đến bất kỳ hoạt động nào của VFF.
Về dài hạn, Ban chấp hành VFF sẽ tiến hành thảo luận, xem xét và đề xuất các giải pháp cụ thể đối với nhân sự phụ trách công tác tài chính và vận động tài trợ của VFF tại Hội nghị lần thứ 3/2019, dự kiến tổ chức vào ngày 3/7 tới.

VFF nêu lý do ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch

Theo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Cấn Văn Nghĩa xin từ chức Phó Chủ tịch VFF vì "muốn dành thời gian tập trung cho công việc ở vị trí Phó chủ tịch chuyên môn Hiệp hội Thể thao dưới nước".

VFF tìm người thay Phó Chủ tịch Cấn Văn Nghĩa như thế nào?

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ tổ chức Đại hội bất thường hoặc chờ tới đại hội thường niên vào cuối năm 2019 để bầu người thay vị trí Phó chủ tịch Cấn Văn Nghĩa.

Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa xin từ chức

Ngày 25/6, nguồn tin của Tiền Phong cho biết ông Cấn Văn Nghĩa-Phó Chủ tịch phụ trách tài chính-tài trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã xin từ chức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng