Ông Park bị AFC phạt, lộ điều khoản lạ trong hợp đồng với VFF

TPO - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa ra án phạt cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu với HLV Park Hang Seo do lỗi phản ứng trọng tài tại SEA Games 30.

HLV Park Hang Seo bị truất quyền chỉ đạo vì phản ứng trọng tài ở trận chung kết SEA Games 30. (ảnh Hữu Phạm)
HLV Park Hang Seo bị truất quyền chỉ đạo vì phản ứng trọng tài ở trận chung kết SEA Games 30. (ảnh Hữu Phạm)

Ngoài án phạt cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu kế tiếp của đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đồng thời phải nộp phạt 5.000 USD. Tại SEA Games 30, HLV Park Hang Seo đã có nhiều tình huống phản ứng trọng tài. Đỉnh điểm trong số đó là ở trận chung kết của đội tuyển U22 Việt Nam với U22 Indonesia, nhà cầm quân Hàn Quốc phản ứng mạnh và đã bị trọng tài rút thẻ đỏ, truất quyền chỉ đạo. U22 Việt Nam dù vậy vẫn thắng đối thủ 3-0 để đoạt HCV.

Thông báo của AFC cho biết HLV Park Hang Seo sẽ có 30 ngày để thực hiện việc nộp phạt. AFC đồng thời cảnh báo sẽ có án phạt nặng hơn nếu ông Park tiếp tục vi phạm.

Sau khi có thông báo về án phạt đối với ông Park, đã có một số ý kiến đặt ra như nhà cầm quân Hàn Quốc hay VFF sẽ phải nộp số tiền phạt trên cho AFC. Trao đổi với Tiền Phong chiều nay, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, VFF đã nhận được thông báo của AFC.

Ông Lê Hoài Anh cũng cho biết về việc HLV Park Hang Seo hay VFF nộp phạt, hợp đồng giữa đôi bên đã có quy định cụ thể. “Hiện tại chúng tôi sẽ cho kiểm tra lại hợp đồng và sẽ thực hiện theo điều khoản đã ký kết. Khi đó mới biết VFF hay HLV Park Hang Seo nộp phạt số tiền trên”-ông Lê Hoài Anh cho biết.

Theo hợp đồng mới có thời hạn 3 năm, HLV Park Hang Seo được cho là nhận mức lương khoảng 50.000 USD/tháng. Khoản tiền phạt của AFC có thể nói, không đáng kể so với lương của ông Park, chưa kể các khoản thu nhờ quảng cáo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá