DMCA.com Protection Status

Park Hang Seo: Đội tuyển Việt Nam phải vươn tới tầm châu Á

TP - Đó là phát biểu của HLV Park Hang Seo tại lễ ký kết hợp đồng HLV trưởng các ĐTQG với LĐBĐVN (VFF) ngày hôm qua, 7/11. Ông Park Hang Seo cho biết cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn, nhưng đồng thời cũng khẳng định sẽ nỗ lực để gặt hái thêm nhiều thành công.

Park Hang Seo: Đội tuyển Việt Nam phải vươn tới tầm châu Á

“Tôi lại nhớ tới giây phút họp báo cách đây 2 năm, khi đó tôi đã nói một chút với quý vị về tầm nhìn. Thứ nhất, đó là chúng ta phải sử dụng tối đa nguồn lực hiện tại, đồng thời phát triển tài năng trẻ để tạo lực lượng cũ và mới cho đội tuyển. Thứ 2 là tạo nên đội tuyển mạnh trong khu vực Đông Nam Á, dần tạo thành đội mạnh, có khả năng cạnh tranh ở châu Á. Đó là mục tiêu cuối cùng của chúng tôi. Hai năm đã qua, trong mục tiêu tôi nói, có cái ta đã đạt được, có mục tiêu chúng ta vẫn đang thực hiện”-HLV phát biểu. 
Theo ông Park Hang Seo, ông không trực tiếp tham gia quá trình đàm phán với VFF mà uỷ quyền cho người đại diện. Tuy nhiên quá trình trên, nhà cầm quân Hàn Quốc vẫn đưa ra phương hướng chính, đơn cử như ông muốn tiếp tục phụ trách 2 đội, ĐTQG và tuyển Olympic. Đồng thời đôi bên làm rõ tương lai, tầm nhìn với các đội tuyển. HLV Park Hang Seo cho biết: “Trước khi ký hợp đồng tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Đã có người có ý khuyên tôi nên nghỉ ngơi sau khi đã đạt được kết quả. Tôi cũng không rõ sau đây có đáp ứng được chờ đợi của người hâm mộ hay không. Tôi cũng không rõ đây có phải là lần cuối tôi ký hợp đồng với VFF hay không. Tuy nhiên, tôi và Ban huấn luyện, các cộng sự sẽ phải tiếp tục chuẩn bị để chinh phục những thử thách mới”. 
HLV Park Hang Seo hôm qua cũng gửi lời cảm ơn tới VFF, đồng thời cho biết ông cảm nhận được sự chờ đợi từ người hâm mộ Việt Nam đang ngày càng lớn. “Tôi đã chuẩn bị để đáp ứng sự mong đợi này”-HLV Park Hang Seo cho biết. 
Theo HLV Park Hang Seo, nhờ vào những thành tích vừa qua của bóng đá Việt Nam, các cầu thủ đã phát triển và ông tin đội có thể cạnh tranh ở các giải quốc tế. Nhà cầm quân Hàn Quốc cũng không quên nhắc tới việc nhờ bóng đá, quan hệ hữu nghị giữa Hàn Quốc và Việt Nam đang ngày càng phát triển. “Tôi rất vui mừng vì bóng đá đã góp phần thúc đẩy tình hữu nghị 2 nước. Trong công việc của mình ở lĩnh vực bóng đá, tôi sẽ cố gắng để tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ này”-HLV Park Hang Seo cho biết. 

Tăng đầu tư cho bóng đá trẻ
Theo HLV Park Hang Seo, bóng đá trẻ là công việc bóng đá Việt Nam cần làm nếu muốn tạo nguồn lực lượng, xây dựng các ĐTQG có tính kế thừa. Ông Park cho biết, các nhà chuyên môn của Việt Nam nên tăng trao đổi, xây dựng định hướng phát triển cho bóng đá. 
Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn hôm qua cho biết, VFF đang làm việc với nhiều đối tác cả trong và ngoài nước, hướng tới tăng đầu tư cho bóng đá. “Mới đây chúng tôi đã làm việc với một đối tác lớn và đã trình bày về định hướng phát triển bóng đá Việt Nam trong các năm tới. Phía đối tác đã thể hiện sự đồng thuận, và trong tương lai, bóng đá có thể nhận được nhiều sự hỗ trợ không chỉ là tài chính, trả lương cho HLV trưởng các ĐTQG”-ông Trần Quốc Tuấn cho biết. 
Với việc gia hạn hợp đồng thêm 3 năm với HLV Park Hang Seo, số tiền lương VFF phải chi trả (sau thuế) lên tới gần 1 triệu USD/năm. Đây được đánh giá là con số xứng đáng với cống hiến của nhà cầm quân Hàn Quốc trong 2 năm qua. Đối với các trợ lý, hợp đồng sẽ được VFF xem xét tuỳ lựa chọn của HLV Park Hang Seo theo từng giai đoạn, nhiệm vụ cụ thể của các ĐTQG. HLV Park Hang Seo hôm qua chia sẻ, ông dành tình yêu chân thành với Việt Nam.

Với việc gia hạn hợp đồng thêm 3 năm với HLV Park Hang Seo, số tiền lương VFF phải chi trả (sau thuế) lên tới gần 1 triệu USD/năm. Đây được đánh giá là con số xứng đáng với cống hiến của nhà cầm quân Hàn Quốc trong 2 năm qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng