Pencak Silat giúp Việt Nam đạt chỉ tiêu vàng

TPO - Với 4 tấm HCV ở các môn đua thuyền, điền kinh và Pencak silat sau 11 ngày thi đấu chính thức, Đoàn Thể thao Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu đạt từ 3-5 HCV, trong đó có môn Olympic tại ASIAD 2018.

Pencak Silat giúp Việt Nam đạt chỉ tiêu vàng

Trong ngày thi đấu hôm nay, các VĐV Pencak Silat đã mang về thêm hai HCV cho đoàn TTVN. Ở chung kết hạng cân dưới 95 kg, võ sĩ Nguyễn Văn Trí đánh bại võ sĩ Malaysia Yaacop Mohd Khaizul với tỷ số 5-0. Ít phút sau đó, Trần Đình Nam cũng vượt qua một đối thủ Malaysia khác- Khalid Mohd Fauzi ở chung kết hạng cân 70-75 kg.

Trước đó, Đoàn TTVN đã có 2 HCV thuộc về ĐT Rowing nữ Việt Nam ở nội dung thuyền 4 mái chèo đơn nữ hạng nặng ngày 24/7 và VĐV điền kinh Bùi Thị Thu Thảo ở nội dung nhảy xa nữ.
Nhưu vậy, tới thời điểm này, Đoàn TTVN đã có 4 HCV, đạt chỉ tiêu đề ra là giành từ 3-5 HCV, trong đó có 1 HCV đến từ môn Olympic. 
Trưởng đoàn TTVN tại ASIAD 18 Trần Đức Phấn cho biết: “2 chiếc HCV của Pencak Silat đã giúp cho Đoàn TTVN hoàn thành vượt chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường. Trong những ngày qua, chúng tôi chân thành cảm ơn sự đồng hành của người hâm mộ Việt Nam, trong lúc khó khăn khi chưa có huy chương cũng như khi chúng tôi chiến thắng. Chính tấm lòng của người hâm mộ đã giúp cho Thể thao Việt Nam vững bước để gặt hái thành công”.
Với "cú đúp" HCV của Pencak Silat, Đoàn TTVN đã thực hiện cú "nhảy vọt" trên bảng tổng sắp huy chương. Hiện tại, chúng ta tạm xếp vị trí thứ 13/45 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Đại hội với 4 HCV, 15 HCB và 13 HCĐ.
Với mỗi chiếc HCV của môn Pencak Silat, các VĐV sẽ nhận thưởng nóng 350 triệu đồng, trong đó có 50 triệu đồng của Ủy ban Olympic Việt Nam và 300 triệu đồng tiền thưởng nóng của Đoàn TTVN, huy động được từ các nhà tài trợ.
Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam cũng có mức thưởng lần lượt là 10 triệu đồng, 7 triệu đồng và 5 triệu đồng cho VĐV trong độ tuổi thanh niên (tuổi từ 16 đến 30) giành HCV, HCB và HCĐ tại ASIAD 2018.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng