Pencak Silat Việt Nam lập 'cú đúp vàng' tại ASIAD

TPO - Chiều 29/8, hai võ sỹ Nguyễn Văn Trí và Trần Đình Nam đã mang về cho đoàn thể thao Việt Nam thêm hai tấm HCV tại ASIAD 2018 ở môn Pencak silat.

Pencak Silat Việt Nam lập 'cú đúp vàng' tại ASIAD

Ở chung kết hạng cân 90- 95 kg, Nguyễn Văn Trí so tài với đối thủ người Malaysia Yaacop Mohd Khaizul. VĐV Việt Nam bị đối thủ dẫn trước đến cuối hiệp 3,  rồi vượt lên giành chiến thắng.

Ngày sau đó, Trần Đình Nam tiếp tục đánh bại một đối thủ Malaysia khác- Khalid Mohd Fauzi ở chung kết hạng cân 70-75 kg, mang tấm HCV thứ 2 về cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày hôm nay.

Với "cú đúp" HCV của Pencak silat, Đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 4 HCV, qua đó đạt chỉ tiêu đề ra là giành từ 3-5 HCV, trong đó có HCV của môn Olympic. Trước đó, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có hai tấm HCV của VĐV điền kinh Bùi Thị Thu Thảo ỏ nội dung nhảy xa nữ ngày 27/8. Tấm HCV đầu tiên do ĐT rowing nữ Việt Nam giành được ở thuyền 4 mái chèo đơn nữ hạng nặng ngày 24/7.

Cùng ngày, các cô gái Việt Nam gồm Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thu Hà và Vương Thị Bình đã giành HCB nội dung đồng đội nữ khi hoàn thành phần thi với điểm số 464, chỉ kém 2 điểm so với HCV của nước chủ nhà Indonesia.

Ở chung kết biểu diễn đôi nữ, Nguyễn Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Huyền chỉ đạt 544 điểm, đứng thứ 6 trên tổng số 7 cặp VĐV dự thi. Huy chương vàng tiếp tục thuộc về bộ đôi VĐV nước chủ nhà Indonesia- Wilantari và Dwiyanti với 574 điểm.

Ở chung kết đơn nam, Vũ Tiến Dũng với bài thi đạt điểm số 435 chỉ đứng thứ 4 trên 6 VĐV dự thi. HCV thuộc về VĐV Sugianto của nước chủ nhà Indonesia với 471 điểm.

Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam có mức thưởng lần lượt là 10 triệu đồng, 7 triệu đồng và 5 triệu đồng cho VĐV Việt Nam trong độ tuổi thanh niên (tuổi từ 16 đến 30) giành HCV, HCB và HCĐ tại ASIAD 2018.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng