Pep Guardiola bất ngờ gia hạn hợp đồng với Man City

TPO - Trong lúc truyền thông vẫn đồn đoán trái chiều về tương lai của Pep Guardiola, vị HLV người Tây Ban Nha đã bất ngờ đặt bút ký hợp đồng thêm 2 năm với Man City.

Pep Guardiola rạng rỡ ký hợp đồng mới với Man City.
Pep Guardiola rạng rỡ ký hợp đồng mới với Man City.
Tương lai của HLV Pep Guardiola là chủ đề khá nóng tại Man City thời gian qua, bởi lẽ ông đã bước vào năm cuối cùng trong hợp đồng. HLV 49 tuổi người Tây Ban Nha gia nhập Man City từ mùa hè năm 2016 và từng gia hạn hợp đồng một lần vào năm 2018.

Nhiều người tin rằng Pep Guardiola sẽ chia tay Etihad sau mùa giải này để tìm thử thách mới. Kể từ khi khởi nghiệp, HLV này luôn khẳng định bản thân ông không muốn gắn bó với một CLB quá lâu. Sau 4 năm dẫn dắt Barcelona, Pep Guardiola đã có 3 mùa làm việc cùng Bayern Munich trước khi đến Man City.

Tuy nhiên, trong lúc giới mộ điệu vẫn nhiễu loạn thông tin về Pep Guardiola thì HLV này đã quyết định ký hợp đồng mới với Man City, kéo dài thời hạn đến năm 2023. Như vậy, nếu hoàn thành hợp đồng này, Pep Guardiola sẽ có 7 năm dẫn dắt nửa xanh thành Manchester.

Chủ tịch Man City, Khaldoon Mubarak cho biết: “Gia hạn hợp đồng với Pep Guardiola là việc đương nhiên trong hành trình phát triển của chúng tôi. Việc này đến từ sự tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau. Nó tạo ra nền tảng cho sự ổn định và sáng tạo trong lòng CLB. Triết lý của Pep đã được xây dựng trong 1 thập kỷ và ông ấy đóng góp rất nhiều cho Man City. Tôi tin chắc rằng người hâm mộ Man City đều hạnh phúc với thỏa thuận này”.

Trong khi đó, Pep Guardiola nói: “Kể từ khi đến Man City, tôi đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của mọi người, từ nhân viên, cầu thủ cho đến các lãnh đạo cấp cao và các ông chủ của CLB. Cùng nhau, chúng tôi đã giành nhiều chiến thắng và giành nhiều danh hiệu khác nhau. Nhận được sự hỗ trợ như vậy là điều mơ ước với bất cứ HLV nào. Thách thức với chúng tôi là giúp Man City tiếp tục phát triển, tiến xa hơn nữa và tôi rất tự tin vào việc này”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng