Pep Guardiola bị cấm chỉ đạo 2 trận Champions League

TPO - UEFA ra án phạt cấm chỉ đạo 2 trận đối với nhà cầm quân người Tây Ban Nha trong khuôn khổ Champions League mùa giải 2018/2019 vì hành vi chỉ trích trọng tài.

Pep Guardiola bị cấm chỉ đạo 2 trận Champions League

Trong trận tứ kết lượt về Champions League gặp Liverpool vào tháng 4 vừa qua, Pep Guardiola có một tình huống phản ứng gay gắt với trọng tài khi bị từ chối một bàn thắng ở hiệp 1. Theo nhà cầm quân người Tây Ban Nha, bàn thắng của Leroy Sane phải được công nhận vì chưa rơi vào thế việt vị.

Giờ nghỉ giữa hiệp, HLV người Tây Ban Nha vẫn rất khó chịu và buông những lời lẽ không lịch sự dành cho trọng tài chính Antonio Mateu cùng các cộng sự. Sau khi bị đuổi lên khán đài, Pep còn "lách luật" khi sử dùng bộ đàm để liên lạc với trợ lý Mikel Arteta. Trận đấu kết thúc, ông vẫn hướng chỉ trích về phía trọng tài, sau khi Manchester City phải dừng bước ở tứ kết.

Dù không thừa nhận xúc phạm ông Antonio Mateu, nhưng sau khi xem xét kỹ lưỡng, UEFA đã quyết định ra án phạt treo quyền chỉ đạo 2 trận đói với chiến lược gia người Tây Ban Nha ở Champions League mùa giải 2018/2019.

Mới đây, Yaya toure cũng chia sẻ nhiều góc khuất liên quan đến HLV Man City trên tạp chí France Football (Pháp). Tiền vệ người Bờ Biển Ngà cho biết: “Ở Barcelona, nhiều cầu thủ châu Phi không được đối xử như những đồng đội khác. HLV Guardiola luôn có vấn đề với những cầu thủ châu Phi. Nhưng ông ta rất khéo để người khác không nhận ra điều này. Pep sẽ không chịu thừa nhận điều đó. Nhưng một ngày nào đó Pep sử dụng năm cầu thủ Phi trong đội hình, tôi sẽ mang bánh đến tặng ông ta”.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá