Pep Guardiola bị cảnh sát Tây Ban Nha điều tra

Do tham gia vào một cuộc mít tinh có sự tham gia của 10.000 người ủng hộ xứ Catalan độc lập, HLV Pep Guardiola của Man City đã bị cảnh sát Tây Ban Nha xếp vào nhóm đối tượng cần điều tra.

Pep Guardiola bị cảnh sát Tây Ban Nha điều tra
Được biết, hồi tháng 10 vừa qua chính phủ Tây Ban Nha cho rằng cuộc trưng cầu dân ý về việc xứ Catalan ly khai là bất hợp pháp. Trong khi 2 thủ lĩnh phong trào đòi độc lập Jordi Sanchez và Jordi Cuixart đã bị bỏ tù thì HLV Guardiola cũng bị xem là nhân tố "kích động dân chúng nổi loạn".

Thực tế, cảnh sát Tây Ban Nha đã thu thập được một số tài liệu liên quan đến HLV Guardiola và chuyển báo cáo cho tòa án tối cao Pablo Llaren đánh giá. Được biết, thuyền trưởng Man City vốn là người ủng hộ xứ Catalan tách khỏi Tây Ban Nha. Hồi mùa Hè năm nay ông từng gặp người đứng đầu xứ Catalan - Carles Puigdemont trong cuộc mít tinh có khoảng 10.000 người tham dự.

Trước đám đông, HLV Guardiola không ngần ngại tuyên bố ông sẽ bỏ phiếu ủng hộ xứ Catalan độc lập vào ngày 1/10, ngay cả khi chính phủ Tây Ban Nha không muốn điều này xảy ra. Dù cuộc trưng cầu không được chính phủ Tây Ban Nha công nhận, cảnh sát vẫn tiến hành điều tra những người chủ trương đòi xứ Catalan ly khai.

Theo tờ El Nacional, HLV Guardiola đã đọc cả một bản tuyên ngôn với mục đích khích lệ tinh thần tất cả những ai muốn xứ Catalan không còn bị chính phủ Tây Ban Nha kiểm soát.

Pep Guardiola bị cảnh sát Tây Ban Nha điều tra - ảnh 1
Bất chấp việc những người đứng đầu phong trào đòi độc lập cho xứ Catalan như Oriol Junqueras, Joaquim Forn, Jordi Sanchez và Jordi Cuixart đã bị bắt hoặc phải trốn ra nước ngoài (Carles Puigdemont), cựu HLV Barca vẫn đeo một dây ruy băng màu vàng trước ngực để thể hiện sự ủng hộ chiến dịch ông tham gia.

Cách đây không lâu, HLV Guardiola từng khẳng khái tuyên bố: "Nếu FIFA, UEFA hay BTC Premier League phạt tôi vì đã đeo ruy băng thì cứ việc. Tôi làm thế để ủng hộ 2 nhà lãnh đạo đã bị tống giam chỉ vì cố gắng bảo vệ quyền được bỏ phiếu".

Đáng chú ý, HLV Jose Mourinho của M.U mới đây đã lên tiếng thắc mắc về chuyện liệu HLV Guardiola có được đeo ruy băng vào sân hay không. Tuy nhiên, UEFA mới thay đổi luật mùa này. Theo đó, chỉ có những thông điệp mang tính xúc phạm mới bị cấm trong bóng đá. Chính vì vậy, HLV Guardiola vẫn được tự do mang ruy băng ủng hộ xứ Catalan ly khai.

Theo Bóng đá Plus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá